Cholesterol trong máu giảm nhờ đi bộ thường xuyên

Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây của ĐH Y khoa Boston Mỹ (BUSM) cho biết, việc đi bộ thường xuyên sẽ làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, giúp tăng hàm lượng HDL (loại cholesterol có lợi),

Nghiên cứu mới đây của ĐH Y khoa Boston Mỹ (BUSM) cho biết, việc đi bộ thường xuyên sẽ làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, giúp tăng hàm lượng HDL (loại cholesterol có lợi), đặc biệt là giảm hàm lượng LDL (loại cholesterol có hại) vốn là nguyên nhân chính gây bệnh xơ vữa động mạch.

Đi bộ còn giúp cơ thể trở nên thon thả, khỏe mạnh, tạo sự tự tin và tăng vẻ thẩm mỹ cho mỗi người. Nếu không có thời gian, chúng ta hãy cố gắng đi lại, vận động nhiều khi làm việc, hạn chế đi thang máy, hạn chế sử dụng các thiết bị điều khiển từ xa... Trong tuần, nếu từ nhà đến nơi làm việc không xa quá 5.000m, chúng ta có thể đi bộ 2 lần vào buổi sáng. Buổi chiều có thể về nhà bằng phương tiện giao thông công cộng.

Nếu mọi người trong chúng ta đều vì sức khỏe của cộng đồng, vì sự phát triển lành mạnh của xã hội và môi trường thì tập thói quen đi bộ không phải là điều quá khó.

Minh Thu (Theo BBC new, 8/2014)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cholesterol trong máu giảm nhờ đi bộ thường xuyên

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT