Chơi sang!?

Suckhoedoisong.vn - Vừa rồi, kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc, UBND tỉnh tặng một bộ ấm chén cho mỗi hộ gia đình và đại biểu dự lễ.

Hai Phiếm mắt tròn mắt dẹt:

- Vừa rồi, kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc, UBND tỉnh tặng một bộ ấm chén cho mỗi hộ gia đình và đại biểu dự lễ. Tổng số tiền lấy từ ngân sách nhà nước và vốn xã hội hóa lên tới gần 65 tỉ đồng!

- Chà! Tỉnh nghèo mà chơi sang dữ vậy?

- Họ bảo không hoàn toàn từ ngân sách mà còn cả vốn xã hội hóa!

- Tiền ngân sách hay vốn xã hội hóa thì cũng là tiền.

- Ủy ban tỉnh chủ trương tặng quà và cũng chính Ủy ban tỉnh lại chỉ đạo thanh tra toàn diện việc chi gần 65 tỉ đồng để mua quà biếu!

- Nghĩa là các bác ý có nghĩ đến chuyện phết phảy trong việc mua bán này? Và thanh tra chỉ để chứng tỏ không tham ô nhưng quên mất chuyện lãng phí?

- Lại còn có hai loại ấm chén nữa chứ! Ấm chén tặng quan khách, đại biểu có giá trị cao hơn bộ ấm chén tặng người dân.

- Không có quà tặng của Ủy ban tỉnh, các hộ dân và quan khách không có ấm chén chắc?

- Xem ra chuyện tặng quà không chỉ có ở Vĩnh Phúc đâu dù đối tượng tặng có thể khác nhau. Nhiều hội nghị trước khi khai mạc cũng có quà là cặp, lịch, lọ hoa, ấm chén... Đại biểu dự cứ mỗi người bủng bẻng một túi vào hội trường trông ngộ lắm... Không biết Ban tổ chức có biết là lãng phí không?

- Ai chả biết nhưng người đề ra chuyện tặng quà còn biết chuyện quan trọng hơn là mình được gì sau mỗi lần mua quà để tặng…

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chơi sang!?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT