DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chơi bóng đá trên sân cỏ nhân tạo có thể mắc ung thư
Phạm Anh Trúc - 14:37 01/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sân cỏ nhân tạo làm từ lốp xe cũ có thể gây ung thư, một báo cáo khoa học gần đây cho biết.Các gia đình ở Mỹ cho biết thân nhân của họ mắc bệnh ung thư vì thường xuyên chơi thể thao trên sân cỏ nhân tạo.

Hiện chủ các câu lạc bộ bóng đá đang nhận được lời kêu gọi tiến hành điều tra. Và một số đội bóng chuyên nghiệp gần đã lắp đặt đường pitch 3G được FIFA tư vấn vì mối lo sức khỏe.

Sân cỏ nhân tạo, thường làm bằng cao su được sử dụng hàng ngàn lần tại công viên, trường học và cả những giải đấu chuyên nghiệp. Cỏ nhân tạo được làm từ nilon giả còn và mặt sân được làm từ lốp xe.

Nhà nghiên cứu Amy Grifin, 50 tuổi, khẳng định đã phát hiện ra hơn 158 trường hợp cầu thủ phát biện ung thư ở Mỹ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất sân cỏ nhân tạo cho biết chỉ có hơn 50 nghiên cứu về ảnh hưởng sức khỏe đều không liên quan trực tiếp đến căn bệnh ung thư nêu trên.

Phó chủ tịch David Reid, Đội bóng Stenhousemuir, hiện thi đấu giải League One (Scotland) đang tham vấn ý kiến FIFA về mối lo an toàn sức khỏe. “Câu lạc bộ đã yêu cầu tư vấn từ phía chúng tôi để liên tục cập nhật thông tin gần đây ở Mỹ và tìm kiếm lời giải thích rõ ràng từ FIFA”, Cơ quan quản lý bóng đá thế giới cho biết.

Nhưng một người phát ngôn FIFA tuyên bố chưa thể kết luận mắc ung thư là do tiếp xúc với cao su trên sân cỏ nhân tạo.

Phạm Anh Trúc

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm