DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chọc tức lương tri
Cả Nghĩ - 07:08 10/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm xuýt xoa khi ngắm các biệt phủ, lâu đài, biệt thự của một số cán bộ mà báo chí nêu ra:

- Quá đẹp, quá hoành tráng! Bái phục, bái phục!

- Và rất đáng tự hào nữa nếu như đất nước có thêm nhiều những công trình như thế từ tiền sạch, công sức lao động của chủ nhân.

- Nhưng dư luận cứ ngờ không biết nguồn kinh phí từ đâu để có những biệt phủ, lâu đài, biệt thự như thế.

- Không làm rõ được những công trình bất minh nguồn gốc vẫn sừng sững khác gì chọc tức lương tri và như một ĐBQH nói là phải đổi tên luật Phòng chống tham nhũng thành luật Diệt tham nhũng.

- Đúng là chưa có bệnh thì phải phòng bệnh, chứ đang có bệnh thì phải chữa bệnh. Tham nhũng là giặc nội xâm đang tàn hại quốc gia thì phải diệt thật chứ không còn là “đề phòng” nữa.

- Những chuyện người dân vi phạm nặng hay nhẹ đến cháu nhỏ trộm 2 ổ bánh mì cũng đều bị pháp luật xử lý nhưng cán bộ gây sai phạm nghiêm trọng, gây thất thoát tiền tỉ lại chỉ điều chuyển và vẫn an toàn sau lớp vỏ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, rồi cùng chịu trách nhiệm tập thể thì đúng là chọc tức lương tri...

- Sao lại thế khi cán bộ hay người dân thường đều là công dân và bình đẳng trước pháp luật?

- Có lẽ sự minh bạch đã không được coi trọng trong công tác xây dựng và thực thi pháp luật. Phải chăng những lỗ hổng pháp lý, tính kỷ cương, kỷ luật trong thực thi quyền hành, đạo đức nghề nghiệp của một bộ phận cán bộ trong cơ quan tư pháp đang bị xem nhẹ, tạo ra những câu chuyện nghịch lý như trên?

- Diệt tham nhũng có lẽ phải bắt đầu từ những người được giao trách nhiệm chống tham nhũng chăng?

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm