Chốc đầu - Dùng thuốc gì?

Bệnh chốc là một trạng thái nhiễm khuẩn lớp nông của da, do liên cầu và tụ cầu vàng gây nên. Bệnh thường gặp ở trẻ em và ở cả người lớn. Ở trẻ em, chốc ở vùng đầu thành từng đám vẩy vàng sẫm, dính bết tóc, dưới lớp vảy mủ là trợt đỏ rớm ướt.

Con tôi bị chốc thành từng đám ở trên đầu, chảy mủ, mùi rất khó chịu. Bệnh này có nguy hiểm không và phải dùng thuốc như thế nào?

Trần Văn Chất (Hải Dương)

Bệnh chốc là một trạng thái nhiễm khuẩn lớp nông của da, do liên cầu và tụ cầu vàng gây nên. Bệnh thường gặp ở trẻ em và ở cả người lớn. Ở trẻ em, chốc ở vùng đầu thành từng đám vẩy vàng sẫm, dính bết tóc, dưới lớp vảy mủ là trợt đỏ rớm ướt. Chốc có thể kèm theo sốt, hạch sưng vùng tương ứng, đôi khi chốc ở trẻ em có biến chứng viêm cầu thận cấp.

Điều trị ban đầu: đắp gạc chấm rửa bằng dung dịch sát khuẩn như natri clorid 0,9%, dung dịch rivanol 0,1%, berberin 0,1%, yarish. Sau đó bôi dung dịch xanh-methylen 1% hoặc milian. Bôi mỡ kháng sinh như neomycin, bactroban, fucidin cho đến khi khỏi. Nếu cần thiết có thể kết hợp dùng kháng sinh theo đường uống như cephalexin, amoxicillin...

BS. Bùi Duy

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chốc đầu - Dùng thuốc gì?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT