DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Super League
Choáng váng mức tiền phạt những kẻ đào ngũ
Ánh Dương - 10:26 24/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo như thỏa thuận được 12 CLB sáng lập Europen Super League đã kí kết, mỗi đội bỏ giải sẽ phải nộp số tiền phạt lên đến 300 triệu euro

Các đội bỏ Super League sẽ phải nộp phạt 300 triệu euro, đó là thông tin mới nhất của giới truyền thông Tây Ban Nha đưa ra. Theo tờ Vozpopuli của Tây Ban Nha, 9 đội rút khỏi giải đấu nói trên sẽ phải chịu mức phạt kỉ lục . Cụ thể, theo thỏa thuận 12 CLB sáng lập Europen Super League đã kí kết, mỗi đội bỏ giải sẽ phải nộp số tiền phạt lên đến 300 triệu euro.

 

      Nhóm Big Six của Anh sẽ bị phạt rất nặng khi quyết định rời khỏi Super League

 

Theo Tờ Vozpopuli, số tiền 300 triệu euro này có liên quan đến khoản Europen Super League vay của ngân hàng đầu tư JP Morgan Mỹ 3,2 tỉ euro. Và theo thỏa thuận, số tiền vay này được chia cho 12 đội bóng sáng lập Europen Super League, nếu trong trường hợp những câu lạc bộ này bỏ giải thì sẽ phải bồi thường khoản tiền tương đương với phần mà họ nhận được ban đầu. Cũng liên quan đến Europen Super League, ngân hàng JP Morgan vừa ra thông báo thừa nhận đã mắc sai lầm khi rót tiền cho giải đấu này.

Trước áp lực kỳ cực lớn của UEFA, FIFA, đặc biệt là người hâm mộ và thậm chí là cả chính phủ Anh, nhóm Big Six của Premier League Anh đã tuyên bố rút khỏi dự án gây tai tiếng này vào ngày 21/4. Ngay sau đó, Inter, AC Milan và Atletico cũng xác nhận không tham gia Europen Super League. Đến thời điểm hiện tại, chỉ còn 3 đội muốn theo đuổi đến cùng dự án gây chấn động làng bóng đá thế giới những ngày qua là Real Madrid, Juventus và Barcelona. Thậm chí, trong thông báo vào hôm nay, Blaugrana cho rằng từ chối tham gia Super League là “một sai lầm lịch sử”.

UEFA, cơ quan quyền lực bóng đá lớn nhất châu Âu sẽ lập tức nhóm họp để đưa ra những biện pháp xử lý vụ bê bối này.

Ánh Dương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm