DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chớ vội mừng
21:34 19/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việt Nam được xếp vị trí thứ 12 trong bảng tổng sắp về giáo dục khoa học và toán học toàn cầu do Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) thực hiện nhá!

Hai Phiếm hớn hở:

- Việt Nam được xếp vị trí thứ 12 trong bảng tổng sắp về giáo dục khoa học và toán học toàn cầu do Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) thực hiện nhá!

- Chà! Bên ngoài đánh giá cao thế mà sao chúng ta lại phải thực hiện việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà nhỉ?

- Có lẽ vì ta là quốc gia đạt được nhiều huy chương vàng toán trong các kỳ thi olympic quốc tế chăng?

- Thi kiểu chọn “gà nòi”  đâu thể hiện được trình độ của nền toán học quốc gia! Các cháu đi thi là khảo sát về toán còn chất lượng của nền giáo dục quốc gia không căn cứ vào mấy cuộc thi này!

- Thế căn cứ vào đâu? - Hai Phiếm cáu.

- Căn cứ vào năng lực tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng sống... của học sinh cả một quốc gia! Chúng ta có quyền tự hào về thành tích mà học sinh Việt Nam đã đạt được từ kết quả khảo sát này nhưng không nên ảo tưởng với tư duy bệnh thành tích...

- Ờ... ờ. Giáo dục phát triển theo kiểu chọn gà nòi tạo thành tích mà quên mặt bằng thì gay nhỉ! Dưng được tiếng khen cứ biết vui đã!

-  Vui sao được khi giáo dục phổ thông thỉnh thoảng le lói một số thành tích nhưng vẫn còn quá nhiều điều bất cập và thiếu bền vững. Giáo dục đại học còn lắm ngổn ngang và khoảng cách quá xa với các nước tiên tiến,... Giờ thì chỉ có mấy ông mắc bệnh thành tích thấy người ta khen là hớn hở thôi!

- Bao giờ giáo dục nước nhà có chân đế vững chắc mới thật là vui bác nhỉ!    

Cả Nghĩ

 

 

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm