DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cho vào nằm trong bệnh viện ung bướu!
21:20 10/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sao lại có giống người ác thế! Ai lại lấy phổi lợn thối làm thứ khô bò nhắm rượu hoặc chế biến thành món bánh cho trẻ con bao giờ!

Hai Phiếm bảo:

- Sao lại có giống người ác thế! Ai lại lấy phổi lợn thối làm thứ khô bò nhắm rượu hoặc chế biến thành món bánh cho trẻ con bao giờ!

- Dào ôi, người ta chỉ biết vục mặt vào tiền mà ngồi xổm lên đạo lý thì chuyện khô bò - phổi lợn thối là... bình thường!

 - Thử hỏi những cơ sở sản xuất ấy có nhu cầu ăn uống, có gia đình vợ con không nhỉ?

- Tất nhiên là có, thậm chí cho họ lên truyền hình nói về cơ sở của họ, có khi mình còn được nghe về “nhân nghĩa”, về chữ tín trong làm ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm nữa cơ đấy!

 - Vậy mà họ vẫn làm những chuyện thất đức? Gieo điều ác, liệu họ có bao giờ nghĩ sẽ gặt được cái gì cho chính mình trong tương lai?

- “Họ” đâu phải chỉ riêng nhà ảo thuật biến thối thành thơm. “Họ” còn là những người vận chuyển, phân phối, buôn bán. Đã rất nhiều vụ xe tải, xe khách chở nội tạng thối, chân gà thối, heo sữa thối… đi tiêu thụ bị phát hiện.

- Sao lắm kẻ bất nhân thế! Nhỡ người vận chuyển, bán hàng vô tình không biết?

- Có bác không biết thôi chứ biết cả đấy! Mới đây thôi, cơ quan chức năng bắt giữ được 1,7 tấn mực khô trộn cao su nhập từ Trung Quốc. Mà lời khai của họ cũng cho rằng… không biết chất lượng hàng hóa như thế nào…

- Tức là chỉ vì lợi nhuận?

- Vì cả thói vô trách nhiệm nữa!

- Vậy phải làm sao?

- Cứ cho vài vị “biến thực phẩm thối thành thơm” và cá nhân cán bộ nhà nước lo quản lý địa bàn, quản lý thị trường thiếu trách nhiệm không biết ở đâu sản xuất, ở đâu bán những hàng độc hại ấy vào nằm ở bệnh viện ung thư một tuần, chứng kiến nỗi đau đồng loại chắc tình hình có giảm!

Hai Phiếm thở dài:

- Có khi phải thế nhỉ!

Cả Nghĩ

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm