DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cho phép tái sử dụng 2 lô vắc xin viêm gan B liên quan đến sự cố sau tiêm chủng tại Quảng Trị
07:11 24/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn thông báo tiếp tục cho sử dụng 2 lô vắc xin viêm gan B bị dừng lưu hành trước đó do nghi ngờ liên quan đến sự cố sau tiêm chủng tại bệnh viện đa khoa Hướng Hóa- Quảng Trị

 

Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn thông báo tiếp tục cho sử dụng 2 lô vắc xin viêm gan B bị dừng lưu hành trước đó do nghi ngờ liên quan đến sự cố sau tiêm chủng tại bệnh viện đa khoa Hướng Hóa- Quảng Trị

Văn bản khẩn này được gửi đến Sở Y tế, trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, thành phố; dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia đề nghị thông báo cho các cơ sở tiêm chủng, sử dụng vắc xin viêm gan B: V-GB020812 E và V-GB030812E, HD: 07/2015, SĐK: QLVX-0376-11 do Công ty TNHH MTV vắc xin và sinh phẩm số 1(Vabiotech) sản xuất.

Vắc xin viêm gan B nghi ngờ xảy ra sự cố sau tiêm chủng tại bệnh viện đa khoa Hướng Hóa- tỉnh Quảng Trị

Vắc xin viêm gan B nghi ngờ xảy ra sự cố sau tiêm chủng tại bệnh viện đa khoa Hướng Hóa- tỉnh Quảng Trị

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược yêu cầu các cơ sở tiêm chủng phải kiểm tra chặt chẽ điều kiện bảo quản, cảm quan của vắc xin theo từng đơn vị đóng gói trước khi sử dụng. Tuyệt đối không sử dụng vắc xin trong trường hợp không đảm bảo điều kiện bảo quản theo đúng yêu cầu hoặc có nghi ngờ về chất lượng của vắc xin; Đồng thời các cơ sở tiêm chủng cũng phải theo dõi, giám sát chặt chẽ chất lượng vắc xin trong quá trình sử dụng và báo cáo kịp thời những phản ứng có hại xảy ra (nếu có) của hai lô vắc xin này đến các cơ quan chức năng theo quy định.

Trẻ em đang được tiêm chủng vắc xin để phòng, ngừa dịch bệnh.

Trẻ em đang được tiêm chủng vắc xin để phòng, ngừa dịch bệnh.

Liên quan đến 2 lô vắc xin viêm gan B này, trước đó vào ngày 23/7, Cục Quản lý Dược đã gửi văn bản đến các sở y tế, trung tâm y tế dự phòng trong cả nước thông báo tạm ngừng việc sử dụng trên phạm vi toàn quốc các lô vắc xin viêm gan B, số lô: V-GB020812E và V-GB030812E, hạn dùng: 07/2015, số đăng ký: QLVX-0376-11 do Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Vắc xin và Sinh phẩm Y tế số 1 (Vabiotech) sản xuất do nghi ngờ có liên quan đến sự cố sau tiêm chủng vắc xin xảy ra ngày 20/7/2013 tại bệnh viện đa khoa Hướng Hóa- tỉnh Quảng Trị.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh- Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược cho biết, sở dĩ hai lô vắc xin viêm gan B này được lưu hành trở lại là do kết quả kiểm nghiệm của cơ quan chức năng cho thấy 2 lô vắc xin viêm gan B này đạt yêu cầu đối với thử nghiệm an toàn chung; đồng thời cơ quan điều tra – công an tỉnh Quảng Trị cho thấy nguyên nhân gây ra tử vong của 3 trẻ tại bệnh viện đa khoa Hướng Hóa-tỉnh Quảng Trị không phải do nguyên nhân vắc xin viêm gan B gây ra.

Thái Bình

 

 

 

Tin liên quan
Bộ Y tế đề nghị lập tổ tiêm chủng di động
Với cách làm đã thanh toán được bệnh bại liệt trước đây, Bộ Y tế cho rằng ngoài hình thức tiêm vắcxin tập trung nên duy trì đội tiêm chủng di động, nhất là vùng sâu vùng xa.
Trẻ tử vong không do vaccin và thực hành tiêm chủng
SKĐS - Theo ông Phu, ngày 20/3/2014, tại Bắc Giang đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong sau tiêm chủng vaccin Quinvaxem.
Tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn tiêm chủng
SKĐS - Trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống liên quan đến quy trình thực hành tiêm chủng, PGS.TS. Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế nhấn mạnh
Lịch tiêm chủng quốc gia mà các bậc cha mẹ phải biết
SKĐS - Dưới đây là lịch tiêm chủng quốc gia trong chương trình tiêm chủng mở rộng hiện nay đang áp dụng tại Việt Nam. Các bậc cha mẹ cần phải ghi nhớ và chớ có quên để bảo vệ sức khỏe của bé và cộng đồng.
Dành tối đa văcxin sởi tiêm chủng cho trẻ dưới 10 tuổi
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu tăng cường công tác tiêm chủng và dành tối đa số lượng văcxin sởi để tiêm chủng cho trẻ dưới 10 tuổi theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (miễn phí tại Hà Nội).
“Tiêm chủng cho một tương lai khỏe mạnh”
SKĐS - Sáng 26/4/2014, tại TP. Thái Bình, Dự án Tiêm chủng mở rộng (TCMR) Quốc gia (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã tổ chức phát động, hưởng ứng “Tuần lễ tiêm chủng” do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm