Cho phép tái nhập khẩu nội tạng trắng đông lạnh từ 1/9

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trên cơ sở thống nhất ý kiến với các bộ, ngành, hiệp hội có liên quan tới nhập khẩu nội tạng trắng đông lạnh, Bộ NN&PTNT đã có thông báo về việc cho phép nhập khẩu trở lại loại nội tạng này.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trên cơ sở thống nhất ý kiến với các bộ, ngành, hiệp hội có liên quan tới nhập khẩu nội tạng trắng đông lạnh, Bộ NN&PTNT đã có thông báo về việc cho phép nhập khẩu trở lại loại nội tạng này. Theo đó, thời điểm nhập khẩu trở lại bắt đầu từ ngày 1/9/2013 và chỉ được thực hiện tại các cửa khẩu của cảng biển Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.
 
Việc nhập khẩu nội tạng trắng đông lạnh phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm được quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ – CP ngày 25/04/2012 và Thông tư 25/2010/TT – BNNPTNT ngày 8/4/2010. Bên cạnh đó, việc nhập nội tạng trắng phải có sự thỏa thuận bằng mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu sản phẩm nội tạng trắng giữa cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu với Cục Thú y Việt Nam.           
 
T.T
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT