DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cho hàng mi quyến rũ
Bích Vân - 22:00 17/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phải làm cách nào để có được hàng mi dày và luôn cong đẹp? Một vài mẹo kẹp mi và chuốt mascara sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Đa phần phụ nữ Phương Đông có hàng lông mi ngắn và thưa hơn phụ nữ phương Tây và thường khó uốn cong. Vậy, phải làm cách nào để có được hàng mi dày và luôn cong đẹp?

Để có hàng mi cong như ý, trước hết, bạn dùng kẹp mi để kẹp cong gần như toàn bộ hàng mi, sau đó dùng loại kẹp nhỏ hơn để xử lý những sợi mi còn sót lại ở vùng khoé mắt.

Sau khi kẹp mi, bạn thực hiện bước chuốt mascara. Chuốt mascara cũng cần được thực hiện đúng cách.

 

cho-hang-mi-quyen-ru-chai-mascara

 

Nguyên tắc đầu tiên khi chuốt mascara là chỉ chuốt mascara sau khi đã kẹp mi. Khi thực hiện, trước hết bạn nên chải một lớp mascara thật mỏng, đợi cho lông mi thật khô rồi kẹp mi thêm một lần nữa, sau đó chải thêm một lớp mascara nữa.

Cách chải mascara kép như vậy có thể giúp duy trì hàng mi cong được lâu hơn và giúp các sợi mi dày hơn, không bị bết dính.

Tuyệt đối không được kẹp mi lần thứ hai khi lớp mascara đầu tiên chưa khô hẳn, làm như vậy sẽ khiến lông mi vón cục và bết, chưa kể đến việc dụng cụ kẹp mi sẽ làm rụng lông mi của bạn do lông mi còn đang dính ướt.

Với nhiều loại mascara, bạn có thể biết được hiệu quả nổi bật của nó ngay từ tên gọi. Chẳng hạn, mascara có chữ "curl" hay "curling" có hiệu quả làm cong mi, "volume" làm dày mi, và "length" làm hàng mi dài ra rõ rệt. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có những chỉ dẫn đó. Vì vậy, bạn có thể căn cứ vào hình dáng của đầu cọ để biết nó có phù hợp với mình hay không. Muốn mi cong: Chọn loại có đầu cọ hình cung. Muốn làm dày mi: Chọn cọ có lông chổi ngắn, cứng và khít. Muốn làm dài mi: Chọn loại cọ có các sợi lông đan chéo giúp chất thuốc bám tốt hơn vào mi, giúp chúng dài hơn rõ rệt. Nếu muốn tăng hiệu quả làm dài và dày mi, bạn nên dùng loại mascara base (không màu hoặc màu trắng) trước khi dùng mascara thông thường.

Bích Vân

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm