Chính thức thông xe đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Suckhoedoisong.vn - Sáng 21/9, tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và phát biểu tại Lễ thông xe Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Sáng 21/9, tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và phát biểu tại Lễ thông xe Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai dài 245km là dự án đặc biệt quan trọng thuộc hành lang đường bộ Côn Minh - Hải Phòng, nằm trong chương trình hợp tác giữa 6 nước tiểu vùng sông Mekong (Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc).

Phát biểu tại Lễ thông xe, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai là đường cao tốc dài nhất, lớn nhất và hiện đại nhất của Việt Nam đến thời điểm hiện tại; con đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng không chỉ đối với Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội và vùng Tây Bắc mà còn cả nước, đồng thời có ý nghĩa quan trọng trong hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao, biểu dương Bộ GTVT, các bộ, ngành, địa phương, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam, các đơn vị liên quan, các cán bộ, kỹ sư, người lao động... đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, lao động cật lực trên công trường 5 năm qua để đến hôm nay Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai được hoàn thành. Thủ tướng cũng bày tỏ lòng cảm ơn Ngân hàng Phát triển châu Á đã tài trợ, cho vay dự án với số tiền vay lớn, hơn 1 tỷ USD cũng như các cam kết tài trợ, cho vay ưu đãi phát triển hạ tầng khác; khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn của các nhà tài trợ, trong đó có nguồn vốn của ADB. Đồng thời Thủ tướng cũng cảm ơn hơn 25.000 hộ dân trong vùng dự án đi qua đã nghiêm túc thực hiện chính sách thu hồi đất của Nhà nước, chấp nhận nhượng đất để xây dựng dự án...

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam, các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành các công trình phụ trợ trên tuyến đường; Bộ GTVT phối hợp với các bộ, ngành, địa phương khẩn trương thu xếp vốn, thực hiện tiếp giai đoạn 2 của dự án, bảo đảm theo đúng kế hoạch...          

TS-CT

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT