DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chính sách về người nhập cư “không khoan nhượng” của Tổng thống Trump
H.A - 15:12 19/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo chính sách nhập cư mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tất cả những người bắt giữ vì tội vào Mỹ bất hợp pháp, bao gồm cả những người xin tị nạn, sẽ bị cáo buộc tội hình sự, hành động dẫn đến việc trẻ em bị tách khỏi cha mẹ.

Theo ước tính của Bộ An ninh Nội địa Mỹ, gần 2.000 trẻ em nhập cư bị tách khỏi cha mẹ trong khoảng thời gian hơn 6 tuần của tháng 4 và tháng 5/2018, theo chính sách nhập cư mới này.

 

Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen: “Chính sách của chúng tôi là nếu bạn vi phạm luật pháp, bạn sẽ bị truy tố hình sự. Bạn hãy làm thủ tục nhập cảnh đúng pháp luật và đừng vượt biên trái phép vào đất nước của chúng tôi”.

 

Stephanie Grisham  - phát ngôn viên của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melaine Trump: “Bà Trump ghét phải thấy cảnh những đứa trẻ bị chia cách với gia đình và hy vọng rằng cả 2 bên có liên quan cuối cùng có thể cùng nhau đạt được thành công trong việc tái cơ cấu về nhập cư. Bà cũng bày tỏ quan điểm về việc chúng ta cần trở thành đất nước tuân thủ các đạo luật nhưng cũng là đất nước với chính phủ có trái tim”.

 

Hạ nghị sĩ người Mỹ Jerrold Nadler của Đảng Dân chủ (Mỹ) : “Đây không thể nào là những gì đại điện cho đất nước chúng ta”.

H.A

(Theo AP, CNN)

Tin chân bài
Afghanistan gia hạn ngừng bắn với Taliban
SKĐS - Afghanistan gia hạn ngừng bắn với Taliban sau cuộc đình chiến ban đầu của cả hai bên nhân lễ hội Eid kết thúc tháng Ramadan của người hồi giáo.
Tổng thống Trump sẽ tới Bỉ để dự cuộc họp thượng đỉnh NATO vào tháng 7
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Bỉ để dự cuộc họp thượng đỉnh NATO vào ngày 11-12/7, và sau đó sẽ thăm Anh vào ngày 13/7.
Căng thẳng Mỹ-Trung: Thị trường toàn cầu lo ngại
SKĐS - Trung Quốc đã quyết định áp thuế bổ sung 25% đối với 659 mặt hàng của Mỹ tổng trị giá 50 tỷ USD. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố danh sách các mặt hàng của Trung Quốc tổng trị giá 50 tỷ USD bị áp mức thuế 25% với cáo buộc Bắc Kinh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Lật thuyền ở Sulawesi, ít nhất 13 người thiệt mạng
SKĐS - Ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị mất tích khi một thuyền chở khách du lịch trong dịp lễ Eid Al-Fitr bị lật ở ngoài khơi đảo Sulawesi hôm 14/6.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm