DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chính sách về người nhập cư “không khoan nhượng” của Tổng thống Trump
H.A - 15:12 19/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo chính sách nhập cư mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tất cả những người bắt giữ vì tội vào Mỹ bất hợp pháp, bao gồm cả những người xin tị nạn, sẽ bị cáo buộc tội hình sự, hành động dẫn đến việc trẻ em bị tách khỏi cha mẹ.

Theo ước tính của Bộ An ninh Nội địa Mỹ, gần 2.000 trẻ em nhập cư bị tách khỏi cha mẹ trong khoảng thời gian hơn 6 tuần của tháng 4 và tháng 5/2018, theo chính sách nhập cư mới này.

 

Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen: “Chính sách của chúng tôi là nếu bạn vi phạm luật pháp, bạn sẽ bị truy tố hình sự. Bạn hãy làm thủ tục nhập cảnh đúng pháp luật và đừng vượt biên trái phép vào đất nước của chúng tôi”.

 

Stephanie Grisham  - phát ngôn viên của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melaine Trump: “Bà Trump ghét phải thấy cảnh những đứa trẻ bị chia cách với gia đình và hy vọng rằng cả 2 bên có liên quan cuối cùng có thể cùng nhau đạt được thành công trong việc tái cơ cấu về nhập cư. Bà cũng bày tỏ quan điểm về việc chúng ta cần trở thành đất nước tuân thủ các đạo luật nhưng cũng là đất nước với chính phủ có trái tim”.

 

Hạ nghị sĩ người Mỹ Jerrold Nadler của Đảng Dân chủ (Mỹ) : “Đây không thể nào là những gì đại điện cho đất nước chúng ta”.

H.A

(Theo AP, CNN)

Tin liên quan
Afghanistan gia hạn ngừng bắn với Taliban
SKĐS - Afghanistan gia hạn ngừng bắn với Taliban sau cuộc đình chiến ban đầu của cả hai bên nhân lễ hội Eid kết thúc tháng Ramadan của người hồi giáo.
Pháp, Đức tiến gần tới thỏa thuận cải cách eurozone
SKĐS - Paris và Berlin đã tiến rất gần tới một thỏa thuận về khu vực đồng euro (eurozone) sau hàng tháng trời ngăn cách, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết.
Tàu chở người di cư đã cập cảng Tây Ban Nha
SKĐS - 630 người di cư được giải cứu từ các con thuyền vượt biên ở châu Âu cuối cùng cũng đã cập cảng Tây Ban Nha vào ngày CN, 17.6, sau một tuần đầy biến động khi Italy đã điều hướng con tàu Aquarius khỏi nước này.
Máy bay chở đội tuyển Saudi Arabia tới dự World Cup bị bốc cháy
SKĐS - Ngày 19/6, máy bay chở đội tuyển quốc gia Saudi Arabia bị bốc cháy ở trên không khi đang trên đường đến thành phố Rostov-on-Don của Nga để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp Uruguay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm