DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chìm tàu trên sông Soài Rạp: Tìm thấy một thuyền viên còn sống
15:07 31/10/2015 GMT+7
Đến 11 giờ ngày 31/10, các lực lượng cứu hộ đã phát hiện một người trong boong tàu, được xác định còn sống và đang nỗ lực tìm cách đưa ra ngoài.
 

Sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 30/10. Khi đó, tàu Hoàng Phúc 18 số hiệu BTH 97779 gồm 16 thuyền viên khi đi đến khu vực phao số 5 luồng sông Soài Rạp bị sóng đánh chìm. 11 thuyền viên được cứu sống, trong đó 9 người được đưa về bãi Sao Mai (Vũng Tàu), 2 người được đưa về Đồn biên phòng Long Hòa chăm sóc.

Theo Báo CAND, có 5 thuyền viên trên tàu Hoàng Phúc 18 mất tích gồm anh Hải (quê quán Kiên Giang), Tường (31 tuổi, Hà Tĩnh), Tấn (Hà Tĩnh), Sa (Thanh Hóa) và Nam (Ninh Bình).

Đến 10h30’ ngày 31/10, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM đã tăng cường thêm 23 cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng khác ra hiện trường vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 để phục vụ công tác tìm kiếm nạn nhân bị mất tích.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã trực tiếp ra hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm những người mất tích. Trước đó, ông Lê Thanh Liêm đã có cuộc làm việc nhanh với các lực lượng chức năng, cứu hộ cứu nạn tại Đồn biên phòng Long Hòa.

Chìm tàu trên sông Soài Rạp: Tìm thấy một thuyền viên còn sống
Hình ảnh tại hiện trường con tàu bị lật. Ảnh: CAND

Các lực lượng cứu hộ đã đưa hàn gió đá cắt phần nổi thân tàu còn lại để đưa người ra ngoài.

Hiện có hơn 50 người thuộc các lực lượng cứu nạn đang nỗ lực tập trung tìm cách đưa nạn nhân bị mắc kẹt trong thân tàu ra ngoài và tìm kiếm ở các khu vực xung quanh. Một máy bay trực thăng cứu nạn ra hiện trường để phục vụ công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

* Vào lúc 5h sáng 31/10, lực lượng cứu hộ của các đơn vị Bộ đội biên phòng, Cảng vụ Hàng hải TPHCM, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TPHCM, Kiểm ngư huyện Cần Giờ đã di chuyển ra khu vực tàu bị chìm.

Đến 9 giờ ngày 31/10, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã tiếp cận được vị trí tàu Hoàng Phúc 18 bị lật chìm trên sông Soài Rạp, TPHCM đêm 30/10 và nhanh chóng triển khai các phương án cứu hộ, tìm kiếm người sống sót. Tuy nhiên, tại khu vực tàu chìm thời tiết khá xấu, nước chảy siết, gió lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Một số tàu cá của ngư dân cũng tham gia tiếp cận hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm những người còn mất tích.

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM cho biết đơn vị đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ ra hiện trường để tìm kiếm người mất tích.

Theo anh Trần Minh Sang (30 tuổi, quê Khánh Hòa), một trong những thuyền viên sống sót được đưa về Đồn biên phòng Long Hòa (Cần Giờ), tàu Hoàng Phúc 18 chở hàng xuất phát từ bãi Đá của cảng Cường Hưng, Đồng Nai vào sáng 28/10.

Khi ra đến cửa sông Soài Rạp, gặp sóng to gió lớn nên tàu quay trở lại vị trí phao số 5 neo đậu chờ thời tiết thuận lợi để tiếp tục hành trình. Đến tối 30/10, tàu bất ngờ bị sóng đánh mạnh vào mạn tàu khiến cả con tàu bị chao đảo rồi lật nghiêng, chìm xuống sông. Tàu chìm quá nhanh khiến mọi người trở tay không kịp.

 

(Theo Chinhphu.vn)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm