Chiếu phim miễn phí kỷ niệm các ngày lễ lớn trên cả nước

Suckhoedoisong.vn - Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho biết, nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5 và chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc, từ nay đến 23/5 diễn ra đợt chiếu phim trên cả nước.

Theo đó, tại sự kiện này, nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng sẽ được Cục Điện ảnh chọn chiếu miễn phí phục vụ nhân dân, chiến sĩ cả nước. Trong đó có các phim truyện Biên cương, Nhà tiên tri, Thầu Chín ở Xiêm, Nhìn ra biển cả, Giải phóng Sài Gòn, Những người viết huyền thoại, Sống cùng lịch sử, Hà Nội mùa Đông năm 46, Mùi cỏ cháy, Đường thư, Đừng đốt, Vào Nam ra Bắc

Phim "Thầu Chín ở Xiêm" khắc họa hình tượng Nguyễn Ái Quốc thời trẻ hoạt động ở Thái Lan với bí danh Thầu Chín từ tháng 7-1928 đến tháng 9-1929.

Bên cạnh đó, các phim tài liệu nổi tiếng cũng sẽ đến với công chúng gồm Đỉnh cao chiến thắng, 70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng, Bác Hồ với nông dân, Ngày cuối cùng của chiến tranh, Điện Biên Phủ, Địa chấn ở Điện Biên Phủ, Hồi ức Điện Biên

Trong số phim trên, lần đầu tiên khán giả cả nước được thưởng thức phim truyện Biên cương. Bộ phim này do nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát viết kịch bản, khắc họa hình ảnh nhân vật chính là Tân - đồn trưởng đồn biên phòng Trang Luông. Anh và các đồng đội có nhiệm vụ xung yếu là tuần tra ngày đêm bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân nói chung, đồng bào các dân tộc vùng cao nói riêng. Với cuộc sống chung cùng đồng đội và cuộc sống riêng nhiều hy sinh gian khổ, nhưng các chiến sĩ vẫn trụ vững trên vị trí của mình.

"Biên cương" là phim truyện khắc họa hình ảnh chiến sĩ bộ đội biên phòng, cũng sẽ được công chiếu rộng rãi trên cả nước nhân các ngày lễ lớn.

Phim cũng khắc họa được nhiều nét văn hóa vùng cao, những phiên chợ Mông, những cuộc sống gia đình, làng bản, những sự trợ giúp thiết thực, đầy gắn bó về kinh tế, giáo dục, y tế của các chiến sĩ bộ đội biên phòng đối với cuộc sống của bà con vùng cao. "Biên cương" cũng khắc họa truyền thống nối tiếp của các thế hệ cha ông đã hy sinh quên mình để trấn thủ vùng biên giới của Tổ quốc từ những năm đầu của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Quỳnh Phạm

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT