Chiều nay không khí lạnh tràn về miền Bắc

Suckhoedoisong.vn - Khoảng trưa, chiều hôm nay (8/1) không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến các địa phương vùng núi phía Bắc rồi lan dần xuống Đồng bằng Bắc bộ gây rét đậm, rét hại.

Khoảng trưa, chiều hôm nay (8/1) không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến các địa phương vùng núi phía Bắc rồi lan dần xuống Đồng bằng Bắc bộ gây rét đậm, rét hại.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (8/1) các địa phương miền Bắc vẫn khá ấm áp do nền nhiệt dao động từ 17- 22 độ C. Tuy nhiên, khoảng chiều nay một bộ phận không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Theo cơ quan khí tượng, đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh. Do đó bắt đầu từ ngày mai (9/1) toàn miền Bắc có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại trở lại. Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của dòng xiết gió Tây trên cao nên từ ngày mai ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; từ chiều tối và đêm mai Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ.

 

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ chiều mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau từ ngày mai có gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7 - 8; biển động.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 8/1 như sau:

Phía tây Bắc bộ, từ chiều nay có mưa nhỏ rải rác, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ, có nơi dưới 13 độ, cao nhất 21 - 24 độ, có nơi 25 - 27 độ.

Phía đông Bắc bộ, đêm có mưa vài nơi, từ chiều mai trời trở rét; nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ, cao nhất 19 - 22 độ.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm có mưa vài nơi. Từ chiều tối trời trở rét; nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ, cao nhất 19 - 22 độ.

Từ Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế, đêm không mưa, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ, cao nhất 24 - 27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, đêm không mưa, nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Tây Nguyên, đêm không mưa, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Nam Bộ, có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 29 - 32 độ. 

 

(Dân trí)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chiều nay không khí lạnh tràn về miền Bắc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT