DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng
Từ Thành - 19:55 23/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh này phát hiện thêm thêm 2 ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng, nâng tổng số bệnh nhân phát hiện trong ngày là 4 người.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 ở CDC Nghệ An

Trường hợp thứ nhất T.T.H. 39 tuổi, ở xã Hưng Hòa, TP Vinh. Người này là tiểu thương buôn bán ở chợ Vinh, được phát hiện sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng vào tối ngày 20/6.

Trường hợp thứ hai là T.T.Q. 34 tuổi, ở khối Vinh Mỹ, phường Vinh Tân, TP Vinh. Người này cũng là tiểu thương buôn bán rau quả tại chợ Vinh. Ngày 23/6, bệnh nhân test nhanh tại Bệnh viện Thái An, có kết quả 2 lần dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy lại mẫu chuyển đến CDC xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định được 2 ca bệnh mới, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Lực lượng chức năng đã lập 8 chốt kiểm soát người và phương tiện tai khu vực chợ đầu mối Vinh và Đình Tây chợ Vinh

Trưa 23/6, phường Hồng Sơn (TP.Vinh) đã cho tạm dừng hoạt động toàn bộ chợ đầu mối Vinh và đình Tây chợ Vinh để phòng, chống dịch COVID-19; lực lượng chức năng đã lập 8 chốt kiểm soát người và phương tiện khu vực này, nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Ngành y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 tiểu thương và cả lực lượng bảo vệ tại 2 khu vực chợ đầu mối Vinh và đình Tây chợ Vinh.

Trước đó trong buổi sáng 23/6, Nghệ An đã công bố 2 ca bệnh ở huyện Đô Lương và thành phố Vinh. Cả 2 ca là trường hợp F1 chuyển thành F0....

Lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 tiểu thương và cả lực lượng bảo vệ tại 2 khu vực chợ đầu mối Vinh và đình Tây chợ Vinh

Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An cho biết thêm, toàn bộ 5.110 mẫu cộng đồng lấy ở huyện Nam Đàn tối qua 22/6 hiện tại đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến chiều tối 23/6/2021, Nghệ An đã phát hiện 41 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: Thành phố Vinh có 28 ca, huyện Diễn Châu 9 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca, huyện Quỳ Hợp 1 ca, huyện Nam Đàn 1 ca và huyện Đô Lương 1 ca.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An phát hiện thêm 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
SKĐS - Sáng 21/6, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, tỉnh này vừa phát hiện thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 1 trường hợp là F1 của bệnh nhân được phát hiện cách ly, điều trị trước đó.
Ngày 21/6/2021, Nghệ An ghi nhận 6 ca mắc COVID-19
SKĐS - Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An, tỉnh vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, đưa tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 trong ngày 21/6/2021, lên 6 bệnh nhân.
Nghệ An: Ghi nhận thêm 2 trường hợp F1 dương tính SARS-CoV- 2
SKĐS - Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An thì, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2. Đây là 2 trường hợp đã được cách ly trước đó.
Nghệ An xin hội chẩn với chuyên gia về bệnh nhân cao tuổi mắc COVID-19 nặng
SKĐS - Tin từ Bệnh viện HNĐK Nghệ An, đơn vị này đã xin phép Bộ Y tế tổ chức hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia ở Hà Nội để đưa ra các biện pháp điều trị cho bệnh nhân 86 tuổi, có bệnh lý nền ung thư dạ dày, tình trạng suy kiệt.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm