DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chiến sĩ sống sót duy nhất trong vụ rơi máy bay đã vận động được
10:28 02/12/2014 GMT+7
Thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia ngày 1/12 cho biết, sức khỏe của chiến sĩ Đinh Văn Dương - nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ máy bay trực thăng rơi tại Hòa Lạc sáng 7/7 hiện đã phục hồi rất tốt và ổn định.

Hiện tại, bệnh nhân này đã có thể nói chuyện bình thường, ăn uống và vận động chậm, không còn phải điều trị tại khoa Hồi sức tích cực mà được chuyển sang khoa Điều trị liền vết thương. Thời gian tới, bệnh nhân sẽ tiếp tục được điều trị phục hồi chức năng.

Trung úy Đinh Văn Dương đã tỉnh lại và được điều trị trong Viện bỏng Quốc gia. Ảnh: Thành An

Trung úy Đinh Văn Dương đã tỉnh lại và được điều trị trong Viện bỏng Quốc gia. (Ảnh: Thành An)

Trước đó, sau khi xảy ra vụ tai nạn, chiến sĩ Dương được đưa vào nhập viện trong tình trạng bỏng hô hấp kết hợp đa chấn thương, độ bỏng sâu gần 60% và trong quá trình điều trị đã 2 lần ngừng tim, biến chứng, nôn ra máu ồ ạt, niêm mạc đường thở bong tróc, suy đa phủ tạng... nhiều lần đe dọa tử vong.

Tính đến nay, sau hơn 4 tháng điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, bệnh nhân này đã trải qua 17 lần phẫu thuật, tháo bỏ 2 khớp gối, 10 đầu ngón tay. Việc cứu sống được bệnh nhân này là một kỳ tích hiếm có của nền y học Việt Nam.

 

(Theo An ninh Thủ Đô)

Tin liên quan
4 tháng giành giật sự sống của chiến sĩ vụ máy bay rơi
Bốn tháng điều trị, thượng úy Đinh Văn Dương - người sống sót duy nhất sau vụ máy bay rơi phải trải qua 17 cuộc phẫu thuật, có lúc tình trạng diễn biến xấu, tim ngừng đập hai lần, suy đa tạng… tưởng chừng không vượt qua nổi.
Chiến sĩ trong vụ rơi máy bay: "Dù mình ngồi xe lăn nhìn thấy con đá bóng cũng đáng sống!"
Trong hơn 100 ngày các bác sĩ chiến đấu giành giật sự sống choChiến sĩ trong vụ rơi máy bay - Đinh Văn Dương, có những lúc tưởng như phải đầu hàng số phận bởi bệnh nhân nôn ra máu ồ ạt, suy 4 - 5 phủ tạng… nhưng cuối cùng điều kỳ diệu cũng đã đến.
Máy bay rơi ở Hòa Lạc: Tiễn biệt chiến sỹ thứ 20
Sáng 7/9, lễ tang thượng úy Nguyễn Hoàng Anh, người chiến sỹ trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc đã được cử hành theo nghi thức quân đội.
Thêm một chiến sĩ vụ rơi máy bay tại Hòa Lạc hy sinh
SKĐS - Theo thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia, mặc dù được các bác sĩ hết lòng cứu chữa, nhưng vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 19/7, chiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã qua đời tại Viện Bỏng Quốc gia
Chiến sĩ trong vụ rơi máy bay tại Láng Hòa Lạc vừa được "lên chức" bố
Chiến sĩ Dương - một trong những người trên chiếc máy bay gặp nạn tại Hòa Lạc vừa được "lên chức" bố. Em bé ra đời vài ngày sau vụ tai nạn thương tâm của bố, như tiếp thêm sức mạnh giúp anh vượt qua giai đoạn này...
Nỗ lực cứu chữa nạn nhân vụ rơi máy bay trực thăng ở Hòa Lạc
Trên máy bay có tổng số 21 đồng chí, 18 đồng chí đã hy sinh, các đồng chí bị thương đang được các bác sĩ điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.
Chủ tịch nước thăm các chiến sĩ thương nặng trong vụ rơi máy bay Mi-171
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm các chiến sỹ bị thương nặng trong vụ rơi máy bay trực thăng Mi-171 tại Thạch Thất, Hà Nội
Vụ rơi máy bay quân sự: Thêm 1 chiến sĩ hy sinh
Đã có thêm 1 chiến sĩ hy sinh tại Bệnh viện Quân y 105, nâng tổng số chiến sĩ bị hy sinh trong vụ rơi máy bay trực thăng quân sự Mi 171 lên 17 người.
Cận cảnh hiện trường vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc
SKĐS - Vào lúc 7 giờ 46 phút ngày 7/7, máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù đã bị mất liên lạc và rơi.
Tìm thấy hộp đen của máy bay rơi ở Hòa Lạc
Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam - cho biết, đã tìm thấy hộp đen của chiếc trực thăng Mi171, bị rơi ở Hòa Lạc sáng nay. Cơ quan chức năng đang phân tích nguyên nhân tai nạn dựa trên hộp đen này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm