DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo
Thái Bình - 19:22 05/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo trên đầu số 1406 với thông điệp “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”, kéo dài từ ngày 05/10/2020 đến 24h00 ngày 03/12/2020

Để tiếp tục hỗ trợ bệnh nhân ung thư và nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật cho các bệnh nhân, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) tổ chức Chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo trên đầu số 1406 với thông điệp “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”.

Chiến dịch bắt đầu từ 00h00 ngày 05/10/2020 đến 24h00 ngày 03/12/2020. Mỗi tin nhắn với cú pháp UT gửi đến 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến bệnh nhân và có thêm 20.000 đồng được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo.

Mỗi sự chia sẻ quý giá đó sẽ tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân, bệnh nhi có cơ hội sống và những thông điệp yêu thương đó sẽ là một diễn đàn nhân ái, nơi những trái tim nhân hậu luôn mở rộng lòng chia sẻ và đồng cảm với người bệnh, cho một ngày mai tươi sáng hơn.

Các thầy thuốc Bệnh viện K nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ – BNV ngày 18/08/2011 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Quỹ có chức năng nhiệm vụ chính là hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học; đào tạo và tuyên truyền phòng chống ung thư cũng như thực hiện sự ủy thác của các nhà tài trợ

Đến nay Quỹ đã thành lập các chi nhánh tại Tp Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Phú Thọ và Cần Thơ; 72 bệnh viện và trung tâm ung bướu trên cả nước đều có cộng tác viên của Quỹ.

Trong hơn 8 năm qua, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 27.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 28 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng;

Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 80.000 người dân trị giá hơn 47 tỷ đồng;

Quỹ cũng tổ chức các Ngày hội Vì phụ nữ, vì Ngày mai, các Diễn đàn phòng chống ung thư; Chương trình “Tin ở ngày mai” trên Truyền hình Quốc hội vào 19h00 thứ 7… thu hút đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia.  Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng là thành viên chính thức của Hiệp hội kiểm soát ung thư quốc tế (UICC).

Đặc biệt, Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng phối hợp với các đối tác triển khai nhiều chương trình hỗ trợ thuốc cho các bệnh nhân ung thư:Chương trình hỗ trợ thuốc Tarceva cho bệnh nhân ung thư phổi trong 3 năm từ năm 2016. Chương trình đã hỗ trợ 1490 bệnh nhân và tổng cộng 8300 hộp thuốc tại 13 bệnh viện trên toàn quốc.

Hỗ trợ thuốc Keytruda cho 6 loại bệnh nhân ung thư từ tháng 10/2018 tại 15 bệnh viện.

Hỗ trợ 1000 lọ thuốc Erbitux cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng và đầu cổ.

Hỗ trợ mua 9 bơm tiêm điện và 4 buồng truyền dịch điện để trang bị cho khoa ung bướu Nhi taị Bệnh viện K & Bệnh viện Ung Bướu Tp Hồ Chí Minh

Và đặc biệt là chương trình “Hỗ trợ thuốc Nexavar cho bệnh nhân ung thư gan và ung thư thận” là chương trình hỗ trợ thuốc đầu tiên cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam từ năm 2016.

Thái Bình

Tin liên quan
1300 bệnh nhân ung thư gan, thận cải thiện chất lượng sống nhờ thuốc hỗ trợ miễn phí
SKĐS - Nếu như trước đây, ở các bệnh nhân ung thư gan và thận tiến triển gần như không có sự lựa chọn trong việc tiếp tục điều trị, thì hiện nay các bệnh nhân này đã có thêm cơ hội mới trong điều trị, đó là sử dụng thuốc Nexavar bằng đường uống theo chỉ định của bác sĩ
Quỹ Ngày mai tươi sáng "tiếp sức" chống dịch COVID 19 cho các bệnh viện và người bệnh
SKĐS - Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã trao tặng Bệnh viện K suất quà gồm 2.500 chiếc khẩu trang y tế và 100 triệu đồng. Dự kiến Quỹ cũng sẽ tặng suất quà tương tự cho Bệnh viện Bạch Mai và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.
Hàng trăm bệnh nhân ung thư thận, gan được Quỹ Ngày mai tươi sáng hỗ trợ thuốc điều trị
SKĐS - Sau 1 năm triển khai chương trình hỗ trợ một phần thuốc điều trị cho bệnh nhân ung thư thận và ung thư gan của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, đã có 258 bệnh nhân ung thư gan và 13 bệnh nhân ung thư thận ở 19 bệnh viện và trung tâm ung bướu nhận được sự hỗ trợ.
Thành lập Quỹ Ngày mai tươi sáng ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức buổi giao lưu và ra mắt Quỹ "Ngày mai tươi sáng"
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm