Chiếc xương cá góc cạnh mắc ở thực quản khiến bé 10 tuổi liên tục nôn ra máu

Suckhoedoisong.vn - Bác sĩ Ngô Văn Phan, Trưởng khối liên khoa Mắt – Răng hàm mặt – Tai mũi họng, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, các bác sĩ của khoa vừa cấp cứu, phẫu thuật nội soi gắp xương cá trong thực quản cho một bệnh nhi 10 tuổi.

Bệnh nhân là bé M.V.Q ở xã Thạnh Phú, Vĩnh Cửu, theo lời kể của người nhà bệnh nhi,trong lúc ăn cơm cháu đã nuốt phải xương cá. Điều đáng nói là do chiếc xương cá to khiến cho bệnh nhi đau đớn không thê xoay đầu, cổ và liên tục nôn ra máu. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ.

Bệnh nhi được làm xét nghiệm cận lâm sàng, qua đó bác sĩ phát hiện có xương cá dài khoảng 3cm trong thực quản bệnh nhi. Chiếc xương có hình thù phức tạp, góc cạnh mà theo như bác sĩ trực ca thời điểm đó là "to nhất từ trước đến nay".

Chiếc xương cá góc cạnh được gắp ra từ thực quản bệnh nhi (ảnh Báo Đồng Nai)

Cũng theo Bs, Phan đây là dị vật rất nguy hiểm. Nếu gắp không khéo hoặc để lâu sẽ gây rách ruột, thực quản bệnh nhân. Do đó, bác sĩ đã tiến hành gây mê cho bệnh nhân, đưa một ống cứng bằng hợp kim vào thực quản bệnh nhân, sau đó dùng cây gắp đi vào ống cứng, lựa thế để gắp chiếc xương cá ra ngoài qua ống cứng mà không làm ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể bệnh nhi.

Hiện, bệnh nhân đã ăn cháo được, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

 

P. Uyên

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA