Chiếc vương miện và sứ mệnh của Hoa hậu Hoàn vũ

Cơn bão Haiyan đang chiếm chỗ trang nhất trên tất cả các trang báo lớn khiến sự đăng quang của Gabriel Isler, chủ nhân mới của tôi trở nên lạc lõng.

Cơn bão Haiyan đang chiếm chỗ trang nhất trên tất cả các trang báo lớn khiến sự đăng quang của Gabriel Isler, chủ nhân mới của tôi trở nên lạc lõng. Điều này quả là đáng tiếc. Nhưng đáng tiếc hơn nữa là câu trả lời trong phần thi ứng xử của chính Isler. Trước câu hỏi: “Điều gì làm bạn sợ hãi nhất và bạn làm cách nào để vượt qua nó?”, câu trả lời của Isler là: “Chúng ta cần vượt qua mọi nỗi sợ hãi, từ đó, chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn.Khi vượt qua được, chúng ta có thể đối mặt với bất cứ thách thức nào”. Nỗi sợ hãi của Isler chả hề rõ ràng. Nó không giống với nỗi sợ hãi của những người đã và đang cận kề cái chết trong cơn bão Haiyan vào đúng đêm cô đăng quang. Khi tôi, chiếc vương miện được gắn lên tóc cô, thì tờ Huff tington Post gọi bão Hayan là một địa ngục với nỗi sợ rằng có thể 10.000 người đã mất mạng.

Giá như Isler gắn nỗi sợ của cô với nỗi sợ của đồng loại thì chắc chắn là những tiếng vỗ tay ở Crocus City, Moscow (nơi cuộc thi diễn ra) sẽ kéo dài hơn và có thể mở lối cho cô làm được những điều thực sự có ý nghĩa trong tư cách của một hoa hậu hoàn vũ: kêu gọi cứu giúp các nạn nhân sau một trong những trận bão lớn nhất lịch sử.

Nếu cô nhắc đến Haiyan, nhan sắc của cô chẳng những không bị lạc lõng mà l.ng từ tâm của cô sẽ c.n lấp lánh sáng. Và nỗi sợ của cô khi đ. gắn với nỗi sợ của những người đang nghẹn lời v. mất người thân, đang không biết sẽ đi đâu về đâu khi tan cửa nát nhà, đang không biết sẽ lấy gì để ăn, để sống, sẽ giúp nhiều người khác trên thế giới chung tay lại để giúp họ vượt qua đớn đau này.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc cho Isler làm ở phía trước. Cuộc thi đã khép lại nhưng hy vọng rằng những gì Isler làm sau đây mới chứng tỏ cô là một hoa hậu thật sự. Và tôi rất sẵn lòng là người đồng hành cùng cô.

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT