DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chiếc ghế của Thủ tướng Thái Lan
15:16 24/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vậy là tôi lại có ông chủ mới. Đó là Tư lệnh tối cao của quân đội Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha, lẽ ra sẽ phải về hưu kể từ tháng Chín nhưng kể từ cuộc đảo chính đột ngột hôm 22/5 ông đã là người điều hành đất .

Vậy là tôi lại có ông chủ mới. Đó là Tư lệnh tối cao của quân đội Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha, lẽ ra sẽ phải về hưu kể từ tháng Chín nhưng kể từ cuộc đảo chính đột ngột hôm 22/5 ông đã là người điều hành đất. Ngày 21/8, ông được Quốc hội bầu làm thủ tướng – một động thái mà nhiều người đã dự đoán trước.

Dưới sự điều hành của Tướng Prayuth, quân đội Thái đã tự tay lựa chọn các đại diện lập pháp và đã chọn đa phần là các tướng lĩnh quân đội và cảnh sát. Họ cũng đưa ra một bản Hiến pháp cho quân đội quyền lực áp đảo hồi tháng Bảy.Những động thái này đã gây ra quan ngại rằng quân đội Thái đang muốn củng cố quyền kiểm soát đất nước trong khi họ xúc tiến tiến trình cải cách chính trị. Tuy nhiên, Tướng Prayuth và các tướng lĩnh quân đội khác đã thanh minh rằng nhờ vào sự nắm quyền của quân đội mà Thái Lan đã ổn định trở lại sau nhiều tháng biểu tình và bạo loạn giữa hai phe ủng hộ và chống cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Giờ đây tôi chỉ có một nguyện vọng duy nhất, được phục vụ một người chủ hết nhiệm kỳ. Trong vòng mấy năm qua, hết chủ này đến chủ kia đi, tôi thương người dân nước tôi quá. Mọi sự tranh giành quyền lực đều đổ nỗi khổ lên đầu dân chúng.

Không có một đất nước nào bình ổn và phát triển được nếu năm ngày 3 thủ tướng.

Hy vọng lần này, ông chủ của tôi, một vị tướng quyền lực nhất quân đội Thái, sẽ chèo lái được con thuyền Thái lan thoát cảnh nội chiến.

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm