Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong hồi sức cấp cứu, chống độc

Trong hai ngày 18 - 19/4, tại TP. Đà Nẵng, Hội Hồi sức cấp cứu và Chống độc Việt Nam tổ chức Hội nghị Hồi sức cấp cứu và Chống độc toàn quốc lần thứ 14.
Trong hai ngày 18 - 19/4, tại TP. Đà Nẵng, Hội Hồi sức cấp cứu và Chống độc Việt Nam tổ chức Hội nghị Hồi sức cấp cứu và Chống độc toàn quốc lần thứ 14. Với chủ đề “Các thách thức và chiến lược cho ngành hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam”, hội nghị lần này là dịp để các chuyên gia trong nước tiếp cận với những báo cáo, đề tài nghiên cứu có giá trị thực tiễn cao, cập nhật những thông tin mới, kỹ thuật mới có liên quan về chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc.
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong hồi sức cấp cứu, chống độc 1
 Hồi sức cấp cứu là chuyên ngành quan trọng đưa bệnh nhân trở lại cộng đồng. Ảnh: LP
Tại hội nghị, gần 500 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc cả nước đã được nghe 50 tham luận chuyên ngành, trong đó có các tham luận của các giáo sư đến từ Vương quốc Bỉ và Pháp trình bày những tham luận liên quan đến vấn đề chống sốc, xử lý tình trạng sốc, các vấn đề liên quan đến sử dụng kháng sinh, nhiễm nấm... Đồng thời thảo luận, trao đổi nhiều nội dung liên quan. Tại hội nghị, Bộ Y tế đã trao Huân chương Hữu nghị - phần thưởng của Nhà nước Việt Nam cho GS. Carl Bartecchi, quốc tịch Mỹ, vì đã có nhiều đóng góp trong công tác hồi sức cấp cứu và chống độc tại Việt Nam.

Đình Tăng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT