DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chỉ uống một cốc rượu mỗi ngày cũng tăng nguy cơ ung thư vú
BS Thu Vân - 13:46 25/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần uống một cốc rượu hoặc đồ uống có cồn mỗi ngày cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, đây là kết quả từ một báo cáo mới phân tích dữ liệu trên 12 triệu phụ nữ.

Tuy nhiên, báo cáo của Viện Nghiên cứu ung thư Mỹ và Hội Nghiên cứu ung thư thế giới cũng chỉ ra rằng tập luyện cường độ mạnh như chạy bộ hoặc đạp xe nhanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú cả trước và sau khi mãn kinh.

Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp và đánh giá một cách hệ thống nghiên cứu khoa học trên khắp thế giới về ảnh hưởng của chế độ ăn, cân nặng và tập luyện tới nguy cơ ung thư vú từ năm 2010. Báo cáo đã phân tích 119 nghiên cứu, bao gồm dữ liệu trên 12 triệu phụ nữ và 260.000 trường hợp ung thư vú. Báo cáo đã chỉ ra bằng chứng mạnh mẽ cho thấy uống một cốc rượu hoặc bia mỗi ngày (với hàm lượng cồn khoảng 10g) làm tăng 5% nguy cơ ung thư vú trước mãn kinh và 9% nguy cơ ung thư vú sau mãn kinh. Với việc tập luyện cường độ mạnh, phụ nữ tiền mãn kinh tập luyện tích cực nhất có nguy cơ thấp hơn 17% và phụ nữ sau mãn kinh giảm 10% nguy cơ phát triển ung thư vú so với những người ít tập luyện.

Mặc dù có nhiều yếu tố phụ nữ không thể kiểm soát, tuy nhiên, báo cáo này chỉ ra rằng phụ nữ có thể từng bước làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Hãy vận động thể chất ở bất cứ nơi nào. Thay đổi thực phẩm để tăng cường bảo vệ.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Yếu tố nguy cơ gây ung thư vú ở nam giới
SKĐS - Nam giới cũng có thể bị ung thư vú mặc dù theo TS Jagannath, chuyên gia về Ung thư học, Bệnh viện Fortis S.L Raheja, Mahim, tỷ lệ này chỉ là 1/400 người, tỷ lệ sống sót là 73%.
5 cách để sống khỏe mạnh sau khi bị ung thư vú
SKĐS - Tuy không có mỗi liên hệ nào giữa thói quen sống và việc tái phát bệnh ung thư, nhưng việc sống sót sau khi mắc ung thư là một cơ hội tuyệt vời để ta thiết lập lại các thói quen.
Phụ nữ thừa cân sau mãn kinh tăng nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Phụ nữ sau khi mãn kinh cần quan tâm tới trọng lượng cơ thể vì một nghiên cứu chỉ ra rằng giảm mỡ trên toàn cơ thể chứ không chỉ mỡ bụng sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú.
Yoga, thiền có thể giúp giảm một số triệu chứng ung thư vú
SKĐS - Có chẩn đoán và phải điều trị ung thư vú thường gây nhiều lo lắng, trầm cảm và các triệu chứng khác làm ảnh hưởng tới chất lượng sống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm