DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chí Trung bị 'triệu tập', Táo Quân 2014 vấp phải 'cảnh báo'
08:38 18/01/2014 GMT+7
Sắp đến ngày ghi hình chương trình, Táo Quân 2014 bất ngờ bị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch "sờ gáy".

Sắp đến ngày ghi hình chương trình, Táo Quân 2014 bất ngờ bị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch "sờ gáy".

Những ngày đầu tiên của tháng 12/2013, danh hài Chí Trung bất ngờ chia sẻ về sự việc mình sẽ không đóng vai Táo Giao Thông trong chương trình Táo Quân 2014 của VTV nữa.

Trần tình về thông tin gây sốc này, danh hài Chí Trung cho biết lý do từ bỏ vai diễn đã ghi dấu đậm nét bao năm qua của mình vì anh nhận thấy 'chất liệu' làm nên một vai diễn Táo giao thông hấp dẫn, đặc sắc không còn nhiều như mọi năm.

Sau khi thông tin này được tiết lộ, rất nhiều lời đồn đoán về việc rất có thể năm nay NSƯT Chí Trung sẽ không tham gia Táo Quân. Những hình ảnh của các danh hài tham gia Táo Quân năm nay chia sẻ cũng không thấy sự góp mặt của anh "cựu Táo Giao Thông".

Tuy nhiên, buổi tối ngày 17/1, trước buổi ghi hình Táo Quân 2014 chỉ vi ngày, danh hài Chí Trung bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân rằng: "Vừa nhận lệnh của Tổng Đạo diễn Táo Quân lên đường đi tập. Chỉ Đỗ Thanh Hải mới đủ sức nặng điều tấm thân già nặng 85kg ra khỏi giường lao vào khoảng không lạnh buốt của cái tủ lạnh có tên Hà nội trong lúc người đang hâm hấp sốt 39độC như thế này! Nào, tất cả vì những khán giả thương yêu!".

Sau đó là hàng loạt những hình ảnh hậu trường tập Táo Quân được danh hài này liên tục update trên Facebook.

Chí Trung bị 'triệu tập', Táo Quân 2014 vấp phải 'cảnh báo'
 

 

Chí Trung bị 'triệu tập', Táo Quân 2014 vấp phải 'cảnh báo'
 

 

Đạo diễn chương trình Đỗ Thanh Hải cũng đã chính thức công bố việc Chí Chung vẫn tham gia Táo Quân như mọi năm nhưng vai của anh năm nay sẽ hoàn toàn mới.

Cũng trong chiều ngày 17/1, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã gửi công văn tới Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị về việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ nội dung chương trình Gặp nhau Cuối năm – Táo quân 2014 (dự kiến sẽ ghi hình cuối tuần này tại Hà Nội).

Nội dung công văn như sau: “Hàng năm, Trung tâm sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam thường tổ chức dàn dựng, biểu diễn chương trình hài kịch “ Gặp nhau cuối năm – Táo Quân” và ghi hình, phát trên các kênh sóng truyền hình phục vụ khán giả mỗi dịp xuân về.

Trong những năm qua, chương trình hài kịch “ Gặp nhau cuối năm – Táo Quân” đã giành được tình cảm nhất định của khán giả, thông qua diễn xuất hài hước, dí dỏm của các nghệ sĩ, chương trình đã mang đến những tiếng cười cho khán giả và góp phần phê phán những mặt hạn chế, tiêu cực trong xã hội.

Bên cạnh mặt tích cực, chương trình hài kịch “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân” cũng bộc lộ những hạn chế cần được khắc phục như nghệ sĩ, diễn viên sử dụng động tác diễn xuất, lời thoại “thô tục”, không phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc; Đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật chưa thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong quá trình tổ chức, thực hiện chương trình.

Chí Trung bị 'triệu tập', Táo Quân 2014 vấp phải 'cảnh báo'
 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kính đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Đài Truyền hình Việt Nam kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc Trung tâm sản xuất phim truyền hình dàn dựng, tổ chức biểu diễn chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân” theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật nhà nước, nội dung chương trình phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc để chương trình thực sự trở thành món ăn tinh thần cho khán giả mỗi dịp Tết đến Xuân về”.

(soha.vn)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm