Chi tiết thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán

Suckhoedoisong.vn - Dự báo, ngày 31/1 miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường nhưng hầu như không ảnh hưởng nhiều đến thời tiết khu vực. Trời rét về đêm và sáng sớm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (25/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở bắc Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày hôm nay (25/1) ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Sóng biển cao 2,0m-3,0m. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Ngãi đến Cà Mau tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao 1,5-2,5m. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Mưa diện rộng ở Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Ảnh minh họa.

 

Theo nhận định của Trung tâm về thời tiết dịp Tết Đinh Dậu 2017, các tỉnh miền Bắc, ngày 25/1 và ngày 31/1 chịu ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường nhưng hầu như không ảnh hưởng nhiều đến thời tiết khu vực. Trời rét về đêm và sáng sớm.

Các tỉnh miền Trung, chịu ảnh hưởng của đới gió đông hoạt động yếu, trời có mưa rải rác, từ đêm 24/01 đến ngày 26/01 ở các từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa trên diện rộng, khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc trời rét.

Các tỉnh miền Nam, chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp xích đạo. Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa.

D.Hải

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chi tiết thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT