DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chi tiết thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán
D.Hải - 09:58 26/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dự báo, ngày 31/1 miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường nhưng hầu như không ảnh hưởng nhiều đến thời tiết khu vực. Trời rét về đêm và sáng sớm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (25/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở bắc Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày hôm nay (25/1) ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Sóng biển cao 2,0m-3,0m. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Ngãi đến Cà Mau tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao 1,5-2,5m. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Mưa diện rộng ở Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Ảnh minh họa.

 

Theo nhận định của Trung tâm về thời tiết dịp Tết Đinh Dậu 2017, các tỉnh miền Bắc, ngày 25/1 và ngày 31/1 chịu ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường nhưng hầu như không ảnh hưởng nhiều đến thời tiết khu vực. Trời rét về đêm và sáng sớm.

Các tỉnh miền Trung, chịu ảnh hưởng của đới gió đông hoạt động yếu, trời có mưa rải rác, từ đêm 24/01 đến ngày 26/01 ở các từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa trên diện rộng, khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc trời rét.

Các tỉnh miền Nam, chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp xích đạo. Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa.

D.Hải

Tin liên quan
Thời tiết dễ hửng nắng, ấm áp trong Tết Nguyên đán
SKĐS - Miền Bắc có khả năng khô ráo, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ tiếp tục tăng, trời ấm áp dần trong ngày Tết (từ 29 tháng chạp đến mùng 3 Tết), rất thuận lợi cho người dân du xuân đầu năm.
Thời tiết cũng ảnh hưởng đến chuyện yêu
SKĐS - Mùa đông sắp qua đi, vậy mà chưa có mấy ngày trời giá rét đúng với tính chất mùa đông như mọi người từng trải qua các năm trước.
Thời tiết hôm nay:Miền Bắc tiếp tục rét đậm, nhiệt độ dưới 13 độ C
Thời tiết ngày 15/1, Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, nhiệt độ có nơi xuống dưới 13oC.
Thời tiết năm 2017: Đề phòng khô hạn do thiếu nước, nền nhiệt độ cao
SKĐS - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, diễn biến thời tiết, thủy văn trong năm 2017 trên cả nước vẫn có xu hướng thiếu mưa, xuất hiện khô hạn và thiếu nước, nền nhiệt độ tăng cao vào mùa khô.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm