DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chỉ dùng tôi khi các thuốc tại chỗ không đáp ứng
Hồng Dương - 15:18 13/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong chuyên khoa da liễu, griseofulvin tôi là một vũ khí đắc lực của bác sĩ trong điều trị các bệnh nấm da, tóc và móng.

Khi vào cơ thể, tôi lập tức phá vỡ cấu trúc thoi gián phân tế bào của nấm, tạo ra DNA khiếm khuyết không có khả năng sao chép vì thế mà nấm không phát triển được. Tôi tích luỹ vào các tế bào tiền thân keratin và có ái lực cao với các mô nhiễm bệnh, tạo ra môi trường bất lợi cho nấm xâm nhập. Da, tóc và móng bị nhiễm bệnh sẽ được thay thế  bằng các mô lành không bị nhiễm nấm. Vì thế, tôi chỉ được dùng theo đường uống vì nếu dùng dạng bôi trên da tôi sẽ không thấm vào được lớp mô keratin này nên hiệu quả kém hơn. Nhưng các bạn cần nhớ rằng tôi chỉ có tác dụng ức chế phát triển các nấm da mà không có tác dụng trên vi khuẩn, vì thế không dùng tôi điều trị các bệnh da do vi khuẩn. Nhất thiết dùng tôi hợp lý, nếu dùng không đúng, bệnh sẽ không khỏi mà bạn có thể gặp thêm nhiều rắc rối do tác dụng không mong muốn của tôi gây ra đấy. Hay gặp nhất là đau đầu. Triệu chứng này có tới phân nửa người dùng gặp phải. Ngoài ra, người dùng có thể cảm thấy biếng ăn, buồn nôn trong khi dùng tôi... Trường hợp nhức đầu rối loạn hệ tuần hoàn trung ương và rối loạn tiêu hóa nặng cần phải ngừng thuốc điều trị và xin ý kiến của thầy thuốc chuyên khoa.

Trong quá trình dùng tôi mà các bạn phơi nắng (ngay cả trong một thời gian ngắn) có thể sẽ bị phát ban, ngứa, đỏ hoặc biến màu da hoặc bị bỏng nắng nặng (là do đôi khi tôi gây phản ứng mẫn cảm với ánh sáng) nên mặc quần áo bảo vệ, đội mũ, đeo kính râm, bôi kem chống nắng khi ra đường nhé.

Không dùng tôi đồng thời với rượu (vì nếu dùng đồng thời có thể làm cho tim đập nhanh, đỏ bừng, vã mồ hôi), với phenobarbital (sẽ làm giảm tác dụng của tôi), thuốc tránh thai dạng uống (giảm hiệu quả của thuốc tránh thai)... và các bạn nên nhớ do có nhiều tác dụng không mong muốn và có khả năng gây độc nặng nên đối với những trường hợp nhiễm nấm nhẹ hoặc đáp ứng với các thuốc chống nấm bôi tại chỗ thì không nên sử dụng đến tôi.

Hồng Dương

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm