Chi cục ATVSTP Sơn La sẻ chia nơi vùng lũ Mường La

Suckhoedoisong.vn - Nhiều người dân trên địa bàn huyện Mường La cũng đã trực tiếp đến ủng hộ gạo, mì tôm, nước uống để ứng cứu cho các gia đình bị thiệt hại.

Cơn lũ dữ  đêm ngày 02/08/2017 đi qua cuốn đi theo bao chắt chiu tiền, của từ bàn tay lao động, gần 200 hộ dân họ đã trắng tay.Người dân ở vùng lũ Mường La đang đối mặt với vô vàn những khó khăn. Nhưng, trong lúc hoạn nạn này, người dân ở đây đang nhận được rất nhiều những sẻ chia nhường cơm sẻ áo của nhân dân các địa phương và sự quan tâm chăm lo của các cấp ngành, chính quyền địa phương.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La cũng đã phát động kêu gọi ủng hộ đồng bào bị lũ lụt đến các đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn. Ngoài ra rất nhiều nhóm  từ thiện trong và ngoài tỉnh cũng đang kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ nhân dân vùng lũ Mường La. Đặc biệt, nhiều người dân trên địa bàn huyện Mường La cũng đã trực tiếp đến ủng hộ gạo, mì tôm, nước uống để ứng cứu cho các gia đình bị thiệt hại.

Trong các đoàn thiện nguyện có Đoàn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn la, Các cán bộ công chức trong Chi cục mà tiên phong là các Đoàn viên thanh niên đã đi quyên góp, kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp với tổng số hiện vật đóng góp bao gồm: 50kg gạo tẻ, 10 thùng mỳ tôm, 48kg muối i-ốt, Nước lọc đóng chai: 1.344 chai, Nước lọc đóng bình: 10 bình, 01 chuyến xe chở hàng cứu trợ ...

Ngày 09/8/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã trực tiếp phát quà cứu trợ cho đồng bào lũ lụt  đến các hộ gia đình, cá nhân bị thiệt hại nặng nề nhất.

 

Đoàn công tác chuyển hàng thiện nguyện

Đoàn công tác chuyển hàng thiện nguyện

 

Song hành với công việc thiện nguyện các cán bộ công chức của Đoàn công tác còn có nhiệm vụ Đảm bảo an toàn thực phẩm trong vùng lũ, lụt: Tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa lũ bão, giám sát phát hiện mối nguy, kiểm tra một số cơ sở kinh doanh ăn uống để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh tuyền qua thực phẩm.

 

Kiểm tra cơ sở ăn uống tại vùng lũ Mường La

Kiểm tra cơ sở ăn uống tại vùng lũ Mường La

 

Sau cơn lũ dữ , cuộc sống của hàng trăm hộ dân ở huyện Mường La đang vô cùng khó khăn, rất cần những tấm lòng sẻ chia của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ nhân dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đào Đức Hiệu

(Chi cục ATVSTP tỉnh Sơn La)

TAG:

Sơn La

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chi cục ATVSTP Sơn La sẻ chia nơi vùng lũ Mường La

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT