DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chỉ 1 buổi sáng phạt 10 triệu đồng, xử lý hơn 50 trường hợp vi phạm phòng chống dịch
Khánh Chi - 22:35 02/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trên các phương tiện truyền thông, liên tục đăng tải các thông tin cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên do ý thức chưa cao, một số người dân còn lơ là, chủ quan và không chấp hành việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Đông Anh đang diễn biến phức tạp, tính đến ngày 30-4, theo ghi nhận của Bộ Y tế đã có 3 ca dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Đông Anh.

Công an huyện Đông Anh đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát nhắc nhở người dân thực hiện phòng chống COVID-19.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, huyện Đông Anh đã ban hành các văn bản chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trên các phương tiện truyền thông, liên tục đăng tải các thông tin cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, đồng thời tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch để góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, trong đó biện pháp cấp thiết nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Tuy nhiên do ý thức chưa cao, một số người dân còn lơ là, chủ quan và không chấp hành việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Chỉ tính riêng trong 1 buổi sáng, đơn vị chức năng đã nhắc nhở, xử lý trên 50 trường hợp, trong đó xử phạt 5 trường hợp là 10 triệu đồng.

Để kịp thời nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh COVID-19, theo Công điện số 04 của UBND thành phố Hà Nội, ngay trong sáng ngày 30/4 – ngày nghỉ lễ của cả nước, Công an huyện Đông Anh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát nhắc nhở.

Chỉ tính riêng trong 1 buổi sáng, Công an các xã, thị trấn đã nhắc nhở, xử lý trên 50 trường hợp, trong đó xử phạt 5 trường hợp là 10 triệu đồng.

Theo điểm A Khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ, hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của cơ quan y tế trong Phòng chống dịch bệnh COVID -19, cụ thể là đeo khẩu trang nơi công cộng, bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, Công an huyện Đông Anh đề nghị tất cả người dân trên địa bàn tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

 

Khánh Chi

Tin liên quan
Các tỉnh Bắc Trung bộ tăng cường phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Hiện nay, dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc và tử vong trên thế giới không ngừng tăng. Đặc biệt trong nước đã có ca lây nhiễm trong cộng đồng, ca lây nhiễm trong khu cách ly y tế. Trước tình hình đó các tỉnh Bắc Trung bộ đã triển khai các giải pháp cấp bách, kích hoạt lại các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất để ngăn chặn không để dịch bùng phát và lây lan trong cộng đồng.
Tạm đình chỉ công tác Giám đốc TTYT thành phố Yên Bái vì sai sót trong phòng dịch
SKĐS - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác với Giám đốc TTYT thành phố Yên Bái.
Hà Nội thông báo tìm người tới các địa điểm này
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Hà Nội thông báo tìm người tới các địa điểm, thời gian liên quan sau:
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm