Chết vì uống qúa nhiều coca cola ?

Suckhoedoisong.vn - Theo tờ Tin chiều Kiếm Giang, một thanh niên 20 tuổi uống quá nhiều coca cola đã chết vào ngày 16/11 vì suy gan và thận sau khi được cấp cứu tại bệnh viện Ninh Ba, phía Đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Trần Tiểu 20 tuổi, nặng khoảng 99kg. Anh nghiện nước ngọt có ga, đặc biệt coca cola. Gần đây, anh Trần không còn cảm giác ngon miệng và nôn mửa thường xuyên. Uống coca cola từng là cách để anh “chữa” bệnh.

Một vài tuần sau đó, tình trạng nôn mửa của Trần trở nên tồi tệ hơn, sau khi anh uống hơn 10 chai coca cola mỗi ngày/

Gia đình đưa Trần đến bệnh viện, và tất cả các bác sĩ, y tá đều sốc sau hi đo nông độ glucose trong máu của bệnh nhân Trần vượt mức tối đa 33,3mml/lit trên máy đo lên tới 96,56mmol/lít (nồng độ gluose trong máu ở người khỏe mạnh bình thường chỉ khoảng 3,89-6,11mmol/lít, vượt quá mức 11,1mmol/lít sẽ được coi là bị đái tháo đường)

Ngoài bị tăng đường huyết, Trần cũng được chẩn đoán bị suy gan và thận, tăng kali trong máu, tăng bạch cầu và bị tổn thương cơ tim v.v. Đội ngũ bác sĩ đã rất cố gắng để điều trị tích cực, nhưng thật không may, bệnh nhân Trần đã qua đời vì đái tháo đường nhiễm xeton axit.

Theo bác sĩ điều trị, đái tháo đường nhiễm xeton axit là một trong những loại bệnh đái tháo đường gây tử vong cao cho người mắc bệnh. Trần còn quá trẻ để nhận ra anh đã mắc bệnh đái đường và vẫn tiếp tục uống coca cola cho đến khi chết.

Phạm Trúc

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chết vì uống qúa nhiều coca cola ?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT