DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chết vì những bác liều
23:04 13/03/2013 GMT+7
Hai Phiếm nghe tin có 2 xe khách hạng to đối đầu tông thẳng vào nhau trên quốc lộ 1 vừa rồi làm 11 người chết tại chỗ kể cả hai tài xế và hơn 70 người bị thương bỗng lặng đi. Ông bảo:

Hai Phiếm nghe tin có 2 xe khách hạng to đối đầu tông thẳng vào nhau trên quốc lộ 1 vừa rồi làm 11 người chết tại chỗ kể cả hai tài xế và hơn 70 người bị thương bỗng lặng đi. Ông bảo:

- Tai nạn giao thông có giảm nhưng số người chết vì tai nạn giao thông lại tăng lên mới tức chứ!

- Thì cầu đường được nâng cấp nhưng sau tay lái có những “hung thần” thì điều bác nói là có lý!

- Lý thế nào? - Hai Phiếm trợn mắt.

- Người lái xe của mình, của cơ quan chả ai muốn thành “hung thần”. Thường chỉ có một số bác tài xe khách, xe tải là chính nên tai nạn xảy ra, người chết nhiều hơn là vì vậy... Ngoài vụ trên, ở Đăk Nông có xe khách lao xuống sông làm 34 người chết tức tưởi, trong đó có cả lái chính, lái phụ. Ở Hà Tĩnh có xe lao trong lũ khiến 20 người thiệt mạng. Rồi ở Hải Phòng có 2 cô nữ sinh dậy sớm mua hoa về bán cũng bị xe container đi sai đường cán chết...

- Hung thần thích yêng hùng ngổ ngáo rú ga nghiêng ngả lạng lách, thích cho xe khác “ăn khói” để giành giật từng hành khách. Thích chết có thể là “quyền” của họ nhưng làm hành khách, người đi đường chết oan, chết nhiều thì vô lý quá!

- Vậy ngoài những bác tài liều còn những ai nữa?

- Chủ xe thuê những bác tài liều. Những ông chủ này thích thuê kẻ liều để còn tăng chuyến và dằn mặt những xe khác cạnh tranh hoặc hành khách hay lý sự về giá cả, bán cái...

- Thảo nào khối khách bị hành bằng đòn đấm đá của cả lái xe và phụ xe…

- Còn cả nơi dạy cấp bằng lái xe!

- Liên quan gì?

- Đến bằng đại học còn mua được thì bằng lái xe hẳn là dễ mua... Quan trọng hơn là dạy lái xe và cấp bằng còn phải xét đến tư cách đạo đức lái xe có đủ không chứ không thể cứ đóng tiền, ghi tên, học là có bằng và lái xe được.

- Xem ra muốn người đi đường khỏi chết oan phải làm tận gốc, nhổ những loại “bác liều” trên ra khỏi lĩnh vực giao thông, vận tải thật.

Cả Nghĩ
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm