DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chế tạo thành công Robot chăm sóc người già và trẻ em
Trúc Quỳnh - 14:48 08/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tóc nâu, da mềm mại và khuôn mặt khả ái, Nadine là một robot hình người mà các nhà khoa học hy vọng một ngày nào đó có thể giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Nadine cao 1,7m được tạo ra mang hình dáng giống người chế tạo ra nó, Nadia Thamann, một giáo sư thỉnh sang kiêm giám đốc Học viện sáng chế công nghệ - truyền thông Đại học Công nghệ Nanyang Singapore đã có 30 năm nghiên cứu robot hình người. Nadine hiện chưa được bán trên thị trường, nhưng bà Thalmann dự đoán một ngày nào đó nó sẽ trở thành bạn tâm giao với những người già sống chung với chứng mất trí nhớ.

Tiến sĩ Thalmann (trái) và sản phẩm công nghệ của bà-Robot Nadine

“Nếu bạn để những người này sống cô đơn một mình, họ sẽ nhanh chóng suy sụp. Do đó họ luôn cần có người bầu bạn, giao tiếp”, Thalmann giải thích, bà cho biết thêm Nadine có thể nói chuyện, kể chuyện hoặc chơi một trò chơi đơn giản.Thalmann cùng nhóm nghiên cứu của bà cũng đang chế tạo ra robot có cảm xúc có thể chơi đùa với trẻ em. Dự án vẫn đang trong giai đoạn pháp triển sơ khởi và hiện chưa có nguyên mẫu.

Robot trẻ em có khả năng trả lời các câu hỏi, biểu lộ cảm xúc và nhận diện người. Bên cạnh là một “người bạn”, nó có thể giám sát và thông báo cho cha, mẹ hoặc bảo mẫu nếu trẻ làm gì sai, nhà khoa học Thalmann cho biết.

Hiện bà Thalmann đang thiết lập kế hoạch lập trình robot có thể nói nhiều ngôn ngữ khác nhau, do đó nó có thể phục vụ như một công cụ giáo dục dành cho trẻ em. “Một trẻ nhỏ thường chơi với đồ chơi, nhưng các cháu thường thụ động. Loại robot nàu là một đồ chơi linh hoạt tương tác với trẻ. Nó có thể lặp lại những gì mà trẻ yêu thích”- bà Thalmann chia sẻ.

Trúc Quỳnh

(Theo Reuteurs)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm