Chế phẩm bổ sung không mang lại lợi ích cho sức khỏe?

Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Mỹ vừa đưa ra cảnh báo rằng hầu hết các chế phẩm bổ sung như vitamin và khoáng chất không mang tới các lợi ích sức khỏe tim mạch hoặc ngăn ngừa tử vong sớm.

Hiện rất nhiều người sử dụng vitamin tổng hợp, dầu cá và các chất chống oxy hóa  những mong cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh trong đó có bệnh tim mạch và ngăn ngừa  tử vong sớm.

Một nhóm các học giả tại Đại học West Virginia, Mỹ đã phân tích 277 thử nghiệm, liên quan đến khoảng 1 triệu trường hợp, xác định hiệu quả của 16 chất bổ sung dinh dưỡng và 8 phương thức can thiệp vào chế độ ăn uống. Họ cho rằng,  vitamin tổng hợp, selen, vitamin A, vitamin B6, vitamin C, vitamin E, vitamin D và sắt không có tác dụng đáng kể đối với việc ngăn ngừa bệnh tim mạch hay giảm tỷ lệ tử vong sớm.

Theo thống kê, có khoảng 34% người trưởng thành sử dụng vitamin và chất bổ sung mỗi ngày, với giá trị thị trường của ngành công nghiệp này lên tới 37 tỷ USD mỗi năm trên toàn thế giới.  Tuy nhiên theo các chuyên gia chất bổ sung không thể thay thế cho chế độ ăn uống lành mạnh và không thể thay thế thực phẩm.

Hải Yến

(Theo NewStraitsTimes)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT