DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chế độ ăn giàu chất xơ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Quốc Tuấn - 10:06 31/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học Úc cho thấy, một chế độ ăn nhiều chất xơ giúp làm tăng vi khuẩn trong dạ dày. Đây là chìa khóa để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Chế độ ăn giàu chất xơ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Monash, Melbourne (Úc) đã khám phá ra rằng chế độ ăn giàu chất xơ lên men đã giúp những con chuột thí nghiệm không mắc căn bệnh đái tháo đường týp 1. Chất xơ dưới dạng bột được đưa vào chế độ ăn của những con chuột. Quan sát cho thấy: Vi khuẩn đường ruột kết hợp tinh bột sản xuất acetate và butyrate, các axit béo ngắn mạch - là một phần quan trọng trong việc giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tác giả nghiên cứu - Charles Mackey cho biết: Những chất chuyển hóa có tác dụng chống viêm ngoài việc giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường còn giúp đẩy lùi nguy cơ phát triển chứng suy tim mạch, dị ứng thực phẩm, viêm ruột và hen suyễn.

Quốc Tuấn

((Theo Xinhua, 3/2017))

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm