DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chế độ ăn cho người suy giãn tĩnh mạch
PGS.TS.Nguyễn Hoài Nam - 16:17 02/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi tìm hiểu bệnh suy tĩnh mạch, tôi thấy mình có những biểu hiện sưng bắp chân, phồng mạch máu, phù nề chân về chiều. Những triệu chứng này gần đây rất rõ rệt, đặc biệt là chi dưới của tôi bị phồng nhiều chỗ và có cảm giác đau nhức về chiều. Vậy tôi xin hỏi bác sĩ chữa bệnh này như thế nào và khám bệnh ở đâu, chế độ ăn cho người suy tĩnh mạch?

che do an suy gian tinh mach

Các triệu chứng trên rất điển hình của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Với việc phù chân, tĩnh mạch nông giãn và phình lên ở nhiều chỗ như vậy thì tình trạng suy tĩnh mạch đã khá nặng và chuyển sang giãn tĩnh mạch độ II hoặc độ III theo phân loại CEAP của Hội tĩnh mạch học Thế giới.

Với mức độ trên, việc điều trị chủ yếu bao gồm đốt tĩnh mạch giãn bằng sóng cao tần (RFA) hoặc phẫu thuật. Ngoài ra các phương pháp điều trị khác như sử dụng thuốc chống viêm và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, vật lý trị liệu, sử dụng vớ Y khoa… chỉ là điều trị phụ trợ.

Bạn có thể đến  các bệnh viện có chuyên khoa mạch máu để khám.

Chế độ ăn của người bị suy tĩnh mạch là một trong các phương pháp điều trị hữu hiệu cho bệnh nhân bị suy tĩnh mạch.

Việc có một chế độ ăn thích hợp có nhiều chất xơ là rau xanh, vitamin đặc biệt là vitamin C có tác dụng làm bền thành tĩnh mạch là rất quan trọng. Tránh ăn nhiều thịt, chất bột đường… Đi bộ chậm mỗi ngày hoặc bơi lội là các phương pháp thể thao tốt nhất nằm phòng tránh và điều trị bệnh suy tĩnh mạch.

PGS.TS.Nguyễn Hoài Nam

Tin chân bài
Phát hiện bất ngờ về tác dụng của hạt đu đủ ít được nói đến
SKĐS - Lâu nay, chúng ta biết đến nhiều tác dụng của thịt quả đu đủ. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, hạt đu đủ không những không độc hại mà đang nhanh chóng trở thành một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe với những dược tính của nó.
Ăn tối thế nào cho khỏe?
SKĐS - Ngạn ngữ có câu: “Bữa ăn sáng là bữa dành cho chính bạn, bữa ăn trưa dành cho bạn bè và bữa ăn tối hãy dành cho kẻ thù”.
Một tuần ăn bao nhiêu quả trứng để không bị “quá liều”?
SKĐS - Trong trứng có đầy đủ chất đạm, chất béo, can xi, sắt, kẽm,… nhưng ăn nhiều qua cũng không tốt. Theo Ths.Bs Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chỉ nên ăn 3 quả trứng mỗi tuần. Lưu ý rằng, người cao huyết áp và mỡ máu vẫn có thể ăn trứng nhưng tối đa chỉ 2 quả/ tuần.
7 lý do nên ăn quýt mỗi ngày
SKĐS - Trong khi cam được coi là loại trái cây tốt cho sức khỏe, thì quýt ít được biết đến mặc dù loại quả này ngọt hơn cam nhưng lại chứa rất ít đường.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm