DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chè bí đỏ, đậu xanh bổ não
Thúy Lê - 15:29 16/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chè là món ăn vặt được ưa chuộng trong mọi thời tiết, đặc biệt là vào những ngày nóng oi ả. Khi mệt mỏi, háo khát...

Chè là món ăn vặt được ưa chuộng trong mọi thời tiết, đặc biệt là vào những ngày nóng oi ả. Khi mệt mỏi, háo khát, một chén chè có thể cung cấp năng lượng tức thời lại thỏa mãn cả vị giác lẫn khứu giác của người thưởng thức. Nói đến đây lại nhớ tới mấy quả bí đỏ mua mua trên đường từ Thanh Hóa ra Hà Nội. Bí đỏ được coi là rau, rẻ vô cùng. Nhưng bí đỏ cũng là loại thực phẩm chứa nhiều chất bổ dưỡng có thể coi như thực phẩm thuốc. Vậy thì sao không nấu một nồi chè bí đỏ đậu xanh để ăn chứ. Đặc biệt nhà nào có sĩ tử đi thi, rất nên nấu món chè này, dùng vừa bổ não, sáng mắt lại bổ sung năng lượng.

Nguyên liệu để nấu rất đơn giản:  nửa cân bí đỏ, 2 lạng đỗ xanh đã xiết vỏ, 2 lạng đường hoa mai, 2 lạng dừa nạo nhỏ.

Bí đỏ chọn loại quả già, vỏ bóng sáng, cùi mầu vàng sậm sẽ cho vị ngon ngọt hơn. Sau khi gọt vỏ, cắt bí đỏ thành miếng vừa ăn. Đừng cắt quá mỏng, khi nấu chín, miếng bí mềm nhưng không bở tung, vẫn giữ vị ngọt đậm đà trong thịt quả.

Dừa nạo cho vào máy xay sinh tố xay với 1 cốc nước ấm. Lọc hỗn hợp này bằng túi vải. Nước cốt dừa lấy được cho lên bếp với chút muối, bột năng chế vào tạo độ sánh. Chú ý chỉ cho khoảng 1 thìa cà phê bột năng.

Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước khoảng 30 phút. Cho bí đỏ, đỗ xanh vào nồi, đổ nước cao hơn cái khoảng 2-3 cm. Đun sôi thì hớt bỏ bọt rồi để lửa nhỏ cho sôi liu riu. Khi đậu xanh nhừ là được. Dùng đũa nấu hoặc muôi đánh cho bí đỏ, đậu xanh tan ra, sánh quyện với nhau. Cho đường và nêm 1 chút xíu muối. Chè bí đỏ đậu xanh có thể ăn nóng trong ngày đông, ăn mát trong ngày hè. Nếu muốn mát mẻ có thể cho thêm chút đá bào vào chén chè khi thưởng thức. Múc chè vào bát, rưới lên trên chút nước cốt dừa thơm nức, dùng thìa nhỏ chậm rãi thưởng thức, ngày hè oi ả sẽ trở nên dễ chịu hơn nhiều.

Thúy Lê

Tin chân bài
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí
SKĐS - Từ tháng 4/2017 đến hết tháng 12/2017 vào các ngày thứ 7 hàng tuần, các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí sẽ tiến hành khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí trong cộng đồng.
Mất cân bằng nội tiết gây mệt mỏi
SKĐS - Mất cân bằng nội tiết có thể gây mệt mỏi theo nhiều cách.
“ Yêu để hiểu – Hiểu để yêu “
SKĐS - Đó là chủ đề của diễn đàn đàn truyền thông Sức khỏe sinh sản cho sinh viên do Câu lạc bộ Sinh viên Tự nguyên trực thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên phối hợp với Vụ truyền thông – Giáo dục (Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình - Bộ Y tế) tổ chức.
Sơ cứu đúng chuẩn khi gặp người bị tai nạn giao thông
SKĐS - Đứng trước thực trạng khi gặp nạn nhân bị tai nạn giao thông nhiều người không dám vào sơ cứu vì sợ làm nặng thêm tổn thương, TS.BS Hoàng Bùi Hải, Khoa Cấp cứu & Hồi sức tích cực, BV ĐH Y Hà Nội tóm tắt một số kiến thức cơ bản, giúp người chứng kiến tự tin hơn khi sơ cứu tai nạn thương tích trên đường phố.
Cách luộc gà thơm ngon, da vàng bóng cho mâm cơm cúng
Gà luộc là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, cách luộc gà thơm ngon, vàng bóng, không bị nứt da thì không phải chị em nội trợ nào cũng biết.
Chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư
SKĐS - Nhân trắc học là số đo bên ngoài của thành phần cơ thể và có vai trò quan trọng trong đánh giá tình trạng dinh dưỡng. Các số đo nhân trắc học phản ánh tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng và có thể dự báo sức khỏe, khả năng sống sót.
Bác sĩ tim mạch hướng dẫn sơ cứu vết cắt mạch máu
SKĐS - TS. Dương Đức Hùng - bác sĩ đã có trên 20 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật tim và xử trí hàng chục nghìn ca cấp cứu mạch máu trực tiếp hướng dẫn sơ cứu vết cắt mạch máu trên người thật và bằng những dụng cụ, vật liệu có thể gặp trên đường.
Dinh dưỡng trong ung thư phổi
SKĐS - Xếp loại độ kịch liệt về dinh dưỡng: mức độ 3
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm