CHDCND Triều Tiên kêu gọi phát triển quân đội đủ khả năng đánh thắng Mỹ

Suckhoedoisong.vn - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên kêu gọi phát triển quân đội đủ khả năng đánh thắng bất kỳ cuộc đối đầu quân sự nào với Mỹ.

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên kêu gọi phát triển quân đội đủ khả năng đánh thắng bất kỳ cuộc đối đầu quân sự nào với Mỹ.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un thị sát cuộc huấn luyện ở CHDCND Triều Tiên.

Một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Obama lên tiếng cảnh báo CHDCND Triều Tiên về khả năng quân sự của mình và tuyên bố sẽ sử dụng sức mạnh quân sự để bảo vệ Hàn Quốc khỏi bất cứ cuộc tấn công nào của Triều Tiên, một hành động được cho là “đổ thêm dầu vào chảo lửa” đang sôi. Hãng thông tấn chính thức của CHDCND Triều Tiên KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết nhiệm vụ quan trọng lúc này là phát triển quân đội, để đánh thắng các cuộc tấn công của Mỹ.

Các dữ liệu vệ tinh gần đây cho thấy CHDCND Triều Tiên đang tiến hành chuẩn bị cho một cuộc thử hạt nhân lần thứ 4, mặc dù các chuyên gia vẫn cho rằng việc tiến hành một vụ thử hạt nhân vẫn chưa hội đủ các điều kiện. Ba vụ thử hạt nhân trước, CHDCND Triều Tiên đã phải chịu các lệnh trừng phạt của HĐBA LHQ.

“Mỹ không sử dụng sức mạnh quân sự của mình để áp đặt điều gì lên một nước khác, nhưng Mỹ không ngần ngại sử dụng sức mạnh quân sự  của mình để bảo vệ các đồng minh và quan điểm sống của mình”, ông Obama tuyên bố với các binh sỹ Mỹ đồn trú tại Yongsan.

PA (Theo Reuters)

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT