DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
CHDC Congo thông báo đến WHO bùng phát dịch ebola
12:53 28/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xác nhận Bộ Y tế nước CHDC Congo đã thông báo tới WHO về một đợt bùng phát dịch ebola tại tỉnh phía Bắc Equateur.

Trường hợp đầu tiên được xác nhận nhiễm bệnh là một phụ nữ mang thai đã giết thịt một con thú hoang, sau đó đổ bệnh với các triệu chứng của virus ebola, người phụ nữ này đã lây bệnh cho chồng và tử vong vì sốt xuất huyết . Sau đó tất cả những người từng tiếp xúc với người phụ nữ này đều đã nhiễm bệnh và nhiều người đã tử vong, trong đó có cả 1 bác sĩ, 2 y tá và những người xử lý xác chết. Hiện 11 người đang được điều trị tại các trung tâm cách ly. Từ 28/7 đến 18/8 đã có 24 trường hợp bị sốt trong đó 13 ca tử vong. Các mẫu được gửi tới các phòng thí nghiệm đều xác định đây là bệnh do virus ebola gây ra.

TH (theo Tân hoa xã)

 

 

Tin liên quan
Chưa có vắc-xin, phòng bệnh Ebola theo biện pháp truyền thống
SKĐS - Trong tiến trình hội nhập, giao lưu quốc tế, nước ta cũng đứng trước nguy cơ bệnh Ebola xâm nhập với những thảm họa khó lường.
Ăn thịt thú rừng, cẩn thận virus Ebola 'ăn' lại bạn
Nhiều người ăn thịt thú rừng để khẳng định đẳng cấp mà không biết có thể bị nhiễm Ebola từ món khoái khẩu này.
Bác sĩ người Liberia đã chết vì Ebola
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, đã có 120 nhân viên y tế tử vong trong đợt dịch ebola, số người nhiễm bệnh còn tăng gấp đôi.
WHO ra tay bảo vệ nhân viên y tế nhiễm ebola
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đang làm hết sức mình để đảm bảo nhân viên y tế được điều động đến vùng dịch Sierra Leone bị nhiễm ebola nhận được sự chăm sóc tốt nhất, họ sẽ chuyển các nhân viên y tế nhiễm bệnh đến cơ sở chăm sóc khác nếu cần thiết.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm