Chạy Vì hòa bình 2018

Suckhoedoisong.vn - Trong tiết thu của Hà Nội, với niềm vinh dự và tự hào khi Thủ đô Hà Nội là thành phố duy nhất ở châu Á - Thái Bình Dương được UNESCO thế giới công nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” năm 1999, sáng 30/9 tại Hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra Giải chạy Vì hòa bình.

Sáng 30/9/2018 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Báo Hànộimới tổ chức giải chạy với sự tham gia của đông đảo người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế. Vì hoà bình, hữu nghị và hợp tác, chúng ta cùng chung tiếng nói, gửi thông điệp hòa bình đến khắp năm châu. Khát vọng yêu chuộng hòa bình thôi thúc mỗi chúng ta hành động với quyết tâm cao hơn nữa để xứng đáng là những công dân của “Thành phố vì hòa bình”.

Giải chạy Vì hòa bình là một giải chạy truyền thống, được tổ chức liên tục trong 45 năm qua. Trong khoảng thời gian này, nhiều tập thể và cá nhân đã có những đóng góp lớn trong công tác tổ chức.

Tại giải chạy Vì hòa bình hôm nay, các đại biểu, các vị khách quý và bạn bè quốc tế cùng thực hiện nghi thức ký cờ hoà bình.

Với chủ đề vì hòa bình, đây là giải chạy rất có ý nghĩa. Tại cuộc thi chung kết cấp thành phố có sự tham dự của gần 1.500 vận động viên, trong đó có gần 300 vận động viên thuộc các đại sứ quán, tổ chức quốc tế trên địa bàn; hơn 150 vận động viên của các tỉnh, thành phố bạn...

Giải chạy được tổ chức vào những ngày mùa thu Hà Nội rất đẹp, có nhiều trẻ em và tham gia. Tuy là thi đấu nhưng ai tham gia cũng rất thân thiện, vui vẻ".

Mùa giải năm 2018 là kỳ giải chạy tròn 45 năm tuổi, trở thành một trong những giải đấu giàu truyền thống nhất của làng điền kinh Việt Nam. Kết thúc thi đấu cấp cơ sở, đã có 397.000 người chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông, vượt 43.000 người so với năm 2017 và vượt chỉ tiêu thành phố giao.

Cuộc thi Chung kết Giải chạy Vì hòa bình năm 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Bên những đường chạy quanh Hồ Gươm lịch sử, thêm một năm nữa, trong chặng đường 45 năm đã qua, ghi dấu ấn nhiều kỳ tích, cảm xúc khó quên với các VĐV cũng như những kỷ niệm đẹp với bất cứ ai có mặt.

Giải chạy truyền thống Vì hòa bình 2018 có ý nghĩa nhân văn và cũng là cơ hội để người dân Hà Nội yêu chuộng hoà bình, đam mê thể thao, cởi mở, mến khách với bạn bè quốc tế...

 

 

 

 

 

Tuấn Anh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chạy Vì hòa bình 2018

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT