DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cháy nổ tại công viên nước, gần 500 người bị thương
09:53 28/06/2015 GMT+7
Ít nhất 472 người bị thương, trong đó, 100 người nguy kịch, sau khi bột màu dễ cháy được phun lên sân khấu phát nổ tại một công viên nước ở TP Tân Bắc, Đài Loan - Trung Quốc ngày 27-6.

Hãng thông tấn Đài Loan CNA cho biết vụ việc xảy ra sau khi chất bột màu chưa xác định được thổi lên trên sân khấu và chúng phát nổ trong không trung tại sự kiện "Color Play Asia" ở Công viên nước Formosa Fun Coast, TP Tân Bắc. Lúc đó, nhiều người dự tiệc đang nhảy trong tiếng nhạc trên sân khấu nên bị thương hàng loạt.

Cứu giúp người bị thương. Ảnh: AP
Cứu giúp người bị thương. Ảnh: AP
Dùng phao làm cán cứu thương. Ảnh: AP
Dùng phao làm cán cứu thương. Ảnh: AP

“Ngọn lửa nhanh chóng được khống chế” – CNA thông tin, nhưng vẫn có hàng trăm người bị thương. Video cho thấy một quả cầu lửa khổng lồ bao trùm sân khấu. Mọi người la hét hoảng loạn và chạy ra khỏi màn lửa. Những người khỏe hơn đã sử dụng phao làm cán cứu thương di chuyển các nạn nhân.

Ông Eric Chu (Chu Lập Luân), thị trưởng TP Tân Bắc, cho rằng đây là vụ tai nạn dẫn đến số người bị thương lớn chưa từng thấy tại Tân Bắc. Ông kêu gọi các thành phố lân cận như: Đài Bắc, Đào Viên, Cơ Long hỗ trợ xe cứu thương và đóng cửa khu vực xảy ra vụ việc để điều tra. Người phát ngôn quân đội Đài Loan cho biết tất cả bệnh viện quân đội sẵn sàng tiếp nhận các nạn nhân để chữa trị.

Hiện vẫn chưa rõ bột màu dễ cháy được phun lên dẫn đến vụ nổ lớn có nằm trong chương trình buổi tiệc hay không.

 

 

 

(Người lao động)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm