Nga:

Cháy nổ kho chứa 11 triệu quả đạn pháo, 6.000 dân sơ tán

Theo hãng thông tấn Nga Itar-Tass, vào lúc 19h30, giờ Moscow (tức 22h30 giờ Việt Nam) ngày 18/06, một vụ nổ cực lớn đã diễn ra tại thành phố Chapayevsk - tỉnh Samara của Nga, làm ít nhất 5 người bị thương và 6.000 dân phải sơ tán.
Theo hãng thông tấn Nga Itar-Tass, vào lúc 19h30, giờ Moscow (tức 22h30 giờ Việt Nam) ngày 18/06, một vụ nổ cực lớn đã diễn ra tại thành phố Chapayevsk - tỉnh Samara của Nga, làm ít nhất 5 người bị thương và 6.000 dân phải sơ tán.

Cục thông tin thuộc Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, vào lúc 19h30 đã xảy ra 5 vụ nổ lớn liên tiếp tại kho đạn của bãi thử đạn pháo Privolzhskiy thuộc thành phố Chapayevsk (Чапа́евск), tỉnh Samara (Самара). Vụ nổ đã gây ra sức ép khủng khiếp và đám cháy lớn làm cho cửa kính nhà dân ở cách đó 15km cũng bị vỡ nát.

Theo thông tin từ Cục nội vụ tỉnh Samara, kho đạn của bãi thử đạn pháo này chứa tới hơn 11 triệu quả đạn pháo, tính chất và nguyên nhân của vụ nổ vẫn chưa xác định được. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ này.

Hiện nay, Bộ Tình trạng khẩn cấp, Bộ Nội vụ, công ty đường sắt Nga và Bộ Quốc phòng đã cử nhân viên đến hiện trường vụ nổ để chi viện cứu hộ, con đường dẫn đến bãi thử đã bị phong tỏa. Theo chính quyền tỉnh Samara, hiện có 5 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị. 

Vụ nổ kho đạn trên làm giao thông đường sắt đoạn Sibirsevo - Guberovo thuộc tuyến đường sắt xuyên Sibir Baikal-Amur, bị gián đoạn. Trước tình hình trên, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã điều động hơn 200 lính cứu hỏa và 50 phương tiện kỹ thuật, cùng các máy bay trực thăng Mi-8 và thủy phi cơ Be-200 để dập tắt đám cháy.
Cháy nổ kho chứa 11 triệu quả đạn pháo, 6.000 dân sơ tán 1
Hiện trường vụ nổ kho đạn pháo
Hai máy bay Il-76 cùng các robot cứu hỏa cũng đã được lệnh cất cánh từ Moscow. Tuy nhiên, do đạn pháo nổ dữ dội nên lính cứu hỏa chưa thể bắt tay vào việc.

Trong 3 năm qua, đã xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ các công trình quân sự của Nga. Ngày 23/06/2010, đã xảy ra một vụ nổ tại thao trường huấn luyện thuộc tỉnh Ryazanskaya (Рязанская) làm 1 quân nhân bị chết và hơn 30 người bị thương.

Ngày 27/06/2012, đã xảy ra vụ nổ tại thao trường huấn luyện ở tỉnh Voronezhskaya (Воронежская) làm 2 quân nhân tử vong. Ngày 29/10/2012, lại 1 vụ nổ xảy ra tại thao trường huấn luyện Novosibirsk - thủ phủ của Siberia làm 1 quân nhân chết, 1 người khác bị thương.

Theo An ninh thủ đô
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT