Chạy!

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bực lắm:

- Đọc báo thấy một vụ lừa đảo “chạy” vào công an vừa được VKSND tỉnh Phú Thọ cáo buộc phạm tội với những tình tiết kỳ lạ.

- Công an là cơ quan bảo vệ pháp luật mà sao lại có chuyện “chạy”.

- Thế mới bực khi bị can Phạm Thế Anh là một cán bộ công an, trong khoảng 4 năm đã nhận 6,5 tỷ đồng của 18 trường hợp để chạy vào công an. Chạy ở đây là chạy cả biên chế công an, chạy học tại các trường công an và thậm chí chạy cả đi công an nghĩa vụ.

- Chắc là CA dỏm lừa đảo chứ CA ai lại làm thế!

- Nhưng  trong 6,5 tỷ đồng bị can chiếm đoạt được của nhiều bị hại, có hơn 1 tỷ đồng được cơ quan điều tra cho là “thoả thuận dân sự”, do bị can đã xin việc thành công cho 10 trường hợp.

- Nghĩa là sau bị can này, ít nhất có 10 người nữa có chức trách làm việc “chạy” hoàn thành?

- Quả là tình trạng chạy chức, chạy quyền, chạy suất, chạy biên chế, chạy chỗ đang tràn lan trong xã hội. Một tình trạng được mô tả đậm nét trong các báo cáo chống tham nhũng, một tình trạng nhức nhối không kỳ họp nào lại không làm nóng nghị trường.

- Rồi nghề dạy học để trồng người cũng phải chạy thì quả là quá đáng quá.

- Khi đã bỏ tiền ra “chạy” để có công việc chắc chắn không phải vì yêu nghề hay công việc ấy mà chuyện “thu hồi vốn” dứt khoát phải có.

- Thế thì xã hội mới hỗn loạn.

- Xem ra mọi vụ “chạy” cần phải xử lý cả 3 đối tượng. Đó là đối tượng cầm tiền nhận chạy. Đối tượng đưa tiền nhờ chạy và cả cán bộ có chức quyền tạo được “kết quả tốt đẹp” của vụ chạy!

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chạy!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com