DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Chạy” khỏi phim màn ảnh nhỏ
11:07 16/01/2013 GMT+7
Các “sao” điện ảnh không đóng phim truyền hình, nhiều diễn viên trẻ cũng đã từ chối những vai diễn nhạt, phim truyền hình đang được bổ sung những gương mặt mới

Các “sao” điện ảnh không đóng phim truyền hình, nhiều diễn viên trẻ cũng đã từ chối những vai diễn nhạt, phim truyền hình đang được bổ sung những gương mặt mới

Vốn được biết đến từ những vai diễn trong phim truyền hình nhưng thời điểm này, diễn viên Đinh Ngọc Diệp cho biết cô đã ngại quay trở lại màn ảnh nhỏ. “Tôi thèm có một vai diễn được sống hết mình, dấn thân hết sức, gian khổ cỡ nào cũng được miễn sao đó là vai diễn thật sự. Nhưng tìm vai hay bây giờ khó lắm” - Ngọc Diệp bày tỏ.

Ngại đóng phim truyền hình

Không phải “phân biệt đối xử” giữa điện ảnh và truyền hình nhưng trăn trở của Ngọc Diệp cũng là nỗi niềm chung của không ít diễn viên trẻ khi màn ảnh nhỏ không đem lại nhiều cơ hội để họ có thể khẳng định khả năng, tìm vai diễn tỏa sáng. Nam diễn viên Nhan Phúc Vinh cũng từng quyết định dừng đóng phim truyền hình một thời gian để tìm cơ hội ở phim điện ảnh dù anh là một trong số ít những gương mặt trẻ có được nhiều vai ấn tượng, được khán giả truyền hình yêu mến.
“Chạy” khỏi phim màn ảnh nhỏ 1
 Từ những vai diễn trên màn ảnh nhỏ, gương mặt trẻ Dương Cẩm Lynh (trái) đã tìm thấy cơ hội ở phim điện ảnh,
với vai công chúa Quỳnh Nga trong bộ phim Thạch Sanh 3D Ảnh: GOLDEN EYES MOVIES
“Đã đóng nhiều dạng vai, tôi thấy các nhân vật cũng chỉ tầm tầm vậy thôi, đòi hỏi một vai diễn nào có sức bật vượt trội ở thời điểm này chẳng dễ dàng gì. Tôi cũng luôn mong mình có được cơ hội tham gia phim điện ảnh” - Minh Luân bày tỏ. Trong năm qua, gương mặt được yêu thích từ phim Dòng sông định mệnh này đã không còn xuất hiện với mật độ dày đặc trên màn ảnh nhỏ như những năm trước. Anh đang chuẩn bị “ra mắt” công chúng điện ảnh trong bộ phim Nhà có 5 nàng tiên dịp Tết Quý Tỵ này.

Nhiều diễn viên trẻ đóng phim truyền hình một thời gian cũng bày tỏ mong muốn có cơ hội thử sức ở lĩnh vực điện ảnh. “Thật sự, khi đóng phim điện ảnh, tôi mới thấy mình được trải nghiệm những điều mới mẻ. Có thể nói chưa có vai diễn nào trong phim truyền hình trước đó cho tôi thấy mình đúng nghĩa được sống hết mình với nhân vật như vai công chúa Quỳnh Nga” - diễn viên trẻ Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Bước lên màn ảnh rộng rồi quay trở về màn ảnh nhỏ là một lựa chọn đầy cân nhắc của nhiều người. “Đóng phim điện ảnh mới thấy mọi khung hình, góc máy được trau chuốt, xử lý rất kỹ lưỡng. Còn phim truyền hình, nhiều lúc biết mình làm chưa tốt, muốn được diễn lại nhưng đạo diễn thấy tạm tạm là cho qua hết” - Nhan Phúc Vinh bày tỏ.

“Phim truyền hình vẫn có được những vai diễn hay, nếu diễn viên có năng lực thể hiện sẽ tạo được sức sống riêng cho nhân vật. Nhưng đúng là khi đã có được một vai diễn tâm đắc trên màn ảnh rộng thì việc chọn vai diễn trong phim truyền hình sẽ phải đắn đo nhiều” - Vân Trang nói thêm. Trong khi đó, có không ít người trong giới điện ảnh còn cho rằng đã bước lên màn ảnh rộng mà đi làm phim truyền hình trở lại thì không khác gì …“tự hạ mình”.

“Tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa”

Nhiều diễn viên trẻ cứ nghĩ màn ảnh rộng là cơ hội lớn, là nấc thang cần phải phấn đấu chạm tới để khẳng định bản thân. “Bởi vì một khi đã khẳng định được tên tuổi, chúng tôi sẽ có nhiều sự lựa chọn, nhiều cơ hội hơn” – Dương Cẩm Lynh lý giải. Thực tế đã được chứng minh từ những gương mặt vụt sáng thành sao khi bước lên màn ảnh rộng: Thái Hòa, Minh Hằng, Tăng Thanh Hà, Lương Mạnh Hải, Midu… Nhưng không phải lúc nào xuất hiện ở màn ảnh rộng, diễn viên cũng có thể tỏa sáng, ngược lại có thể là bước lùi cho cả diễn viên và đạo diễn. Phim điện ảnh hiện nay cũng đang rơi vào tình trạng sản xuất ồ ạt, chất lượng “nhàn nhạt, tầm tầm”.
 
Kim Hiền, Thúy Diễm, Phan Như Thảo, Thanh Duy, Võ Thành Tâm… từng có được những vai diễn ít nhiều ấn tượng với khán giả màn ảnh nhỏ nhưng khi xuất hiện trong một số phim điện ảnh: Cảm hứng hoàn hảo, Ranh giới trắng đen, Nàng men chàng bóng …chỉ khiến người xem lắc đầu.
 
Các “sao” điện ảnh không đóng phim truyền hình, nhiều diễn viên trẻ cũng đã “chạy” khỏi màn ảnh nhỏ khi có cơ hội bước lên màn ảnh rộng hoặc có trụ lại cũng đã chọn cách từ chối thẳng những vai diễn nhạt. Phim truyền hình đang được bổ sung một lực lượng hùng hậu những  gương mặt mới, chưa hứa hẹn điều gì.
Sự lựa chọn của gương mặt trẻ
 
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói: “Phim truyền hình bị đánh giá thấp là do mọi thứ ngày càng dễ dãi. Phim dở, khán giả phải chê thôi”.
 
Với một số gương mặt trẻ “mới nổi, đang lên”, xem đóng phim là kiếm tiền hay là bước đệm cho những lĩnh vực khác thì phim truyền hình vẫn còn là sự lựa chọn. Nhưng với những tên tuổi đã có được vai diễn ít nhiều tạo dấu ấn sâu đậm thì mỗi một lựa chọn vai diễn mới luôn là sự cân nhắc. “Suốt một năm qua, tôi không dám nhận thêm vai diễn nào khác bởi vì tìm được một vai hay, một ê kíp làm phim tâm huyết để xây dựng được một bộ phim có sức lan tỏa lớn như phim Trở về là điều không hề dễ dàng” - diễn viên Đức Tiến ưu tư.
Theo NLĐ
 
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm