Cháy chợ Cầu Diễn, tiểu thương khóc lóc hoảng loạn

22h đêm 3/12, ngọn lửa bùng lên ở khu ki-ốt tạm tại chợ Cầu Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khiến hàng chục tiểu thương náo loạn kéo tới hiện trường.

22h đêm 3/12, ngọn lửa bùng lên ở khu ki-ốt tạm tại chợ Cầu Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khiến hàng chục tiểu thương náo loạn kéo tới hiện trường.

Nhiều tiểu thương bất lực khóc lóc khi đám cháy thiêu rụi tài sản. Ảnh: Hoàng Anh.

Bà Hoàng Lan, một tiểu thương 20 năm kinh doanh tại khu chợ cho hay, khi bà cùng gia đình đang xem tivi tại nhà thì nhận được điện thoại của người dân sống tại cầu Diễn thông báo chợ đang cháy.

Bà vội vàng thông báo cho những tiểu thuơng khác rồi cùng gia đình chạy ra hiện trường. Tới nơi, ngọn lửa đã bùng cháy khắp các ki-ốt tạm và có xu hướng lan sang hai khu khác.

Lực lượng PCCC dùng vòi rồng phun nước vào hiện trường. Tuy nhiên các cửa hàng này đều đã bị khóa, lính cứu hỏa phải dùng búa phá tường, mái tôn để tìm cách đưa vòi rồng tiếp cận ngọn lửa.

Ảnh: Hoàng Anh.

Tại hiện trường hàng chục tiểu thương vây kín cổng chợ theo dõi lực lượng PCCC dập lửa. Chứng kiến cảnh tài sản của mình có nguy cơ cháy rụi, nhiều người hoảng loạn, khóc than.

Đứng thất thần trước cổng chợ, tiểu thương tên Huyền cho biết, cửa hàng trị giá khoảng 1 tỷ đồng của bà là toàn bộ vốn liếng gia đình. Cạnh bên là cửa hàng vàng mã bị thiêu rụi.

Tới 23h cùng ngày ngọn lửa được khống chế. Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân trong sự nháo nhác chờ kiểm kê của hàng chục chủ cửa hàng.

Khoảng 10 xe cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường. Ngoài ra, công an và quân đội thuộc BCH quân sự huyện Từ Liêm cũng đã có mặt hỗ trợ.

Lính cứu hỏa khống chế ngọn lửa lúc 23h đêm. Ảnh: Hoàng Anh

Theo một tiểu thương, khu chợ cầu Diễn hoạt động nhiều năm nay. Tổng cộng có khoảng 40-50 hộ thuê tại khu ki-ốt C1, C2 và khu ki-ốt tạm.

Vị trí xảy ra hỏa hoạn là cửa hàng hoa quả, hàng mã và hàng loạt cửa hàng bán quần áo, chăn đệm thuộc dãy ki-ốt tạm.

 

Chợ hoạt động ban ngày, đóng cửa lúc 19h.

(Theo Zing)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com