DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cháy Bảo tàng 200 năm tuổi ở Rio: tổn thất cho thế giới
Bảo Linh - 16:14 06/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bảo tàng Quốc gia 200 năm tuổi ở Rio, Thủ đô Brazil vừa mất phần lớn bộ sưu tập do hỏa hoạn. Theo nhà sử gia Debora Gerstenberger, đây là tổn thất cho cả Brazil và thế giới.

Phần lớn cổ vật tại Bảo tàng Quốc gia Brazil bị thiêu rụi do hỏa hoạn

Phần lớn cổ vật tại Bảo tàng Quốc gia Brazil bị thiêu rụi do hỏa hoạn. (Nguồn ảnh: Reuters)

 

Tại nơi đây có gần 20 triệu đồ vật trưng bày, trong đó có cả các cổ vật từ Ai Cập thu nạp từ thời các vị hoàng đế Dom Pedro II, Hoàng đế Brazil 1831-1889, xương khủng long hóa thạch,...

Đó là cú sốc lớn với các nhà khoa học. Các cổ vật trưng bày trong bảo tàng là một phần của di sản thế giới, mang ý nghĩa lịch sử toàn cầu. Bảo tàng này trước đây thu hút 10 nghìn lượt khách tham quan mỗi tháng. Đây là còn là nơi các nhà nghiên cứu lịch sử, khảo cổ học, sinh học, thần học lui tới.

Bảo Linh

(theo DW)

Tin liên quan
Người phụ nữ ung thư thử 41 môn thi đấu tại Olympic Rio
SKĐS - Thế giới đang sống trong những ngày tháng sôi động của Thế vận hội Olympic 2016. Nhưng trong khi mọi cặp mắt đang hướng về Rio và dõi theo những cuộc cạnh tranh huy chương khốc liệt tại đây
Công nghệ vào bảo tàng, khu di tích: Tại sao không?
SKĐS - Để phục vụ và hút du khách, một số bảo tàng, khu di tích lịch sử văn hóa ở nước ta thời gian qua đã ứng dụng công nghệ thuyết minh tự động, thuyết minh bằng video, công nghệ 3D... vào các hoạt động. Điều này giúp du khách có thêm cơ hội tương tác, tìm hiểu, khám phá nét độc đáo của hiện vật, tài liệu được trưng bày và giới thiệu tại bảo tàng cũng như khu di tích.
Bảo tàng không có hiện vật đầu tiên ở Việt Nam
SKĐS - Bảo tàng Trần Nhân Tông ở Yên Tử là bảo tàng không có hiện vật lần đầu tiên ở Việt Nam
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm