Châu Âu ráo riết lùng khủng bố

Cảnh sát Bỉ, Pháp và Đức đã thẩm vấn hàng chục nghi phạm Hồi giáo trong bối cảnh nhiều quốc gia châu Âu vẫn trong tình trạng báo động an ninh

Cảnh sát Bỉ, Pháp và Đức đã thẩm vấn hàng chục nghi phạm Hồi giáo vào ngày hôm qua trong bối cảnh nhiều quốc gia châu Âu vẫn trong tình trạng báo động an ninh sau các vụ tấn công đẫm máu tại Paris và xả súng tại Bỉ.

Theo hãng tin Reuters, nước Pháp vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tấn công vào tòa báo Charlie Hebdo, hôm qua lại một phen lo sợ vì vụ bắt giữ bảy con tin tại bưu điện ngoại ô Paris.

Tuy nhiên, vụ việc được cho là không liên quan tới khủng bố và nghi phạm đã ra đầu hàng khi lực lượng đặc nhiệm tới.

 Cảnh sát Bỉ, Pháp và đức đã thẩm vấn hàng chục nghi phạm Hồi giáo vào ngày hôm qua trong bối cảnh nhiều quốc gia châu Âu vẫn trong tình trạng báo động an ninh sau các vụ tấn công đẫm máu tại Paris và xả súng tại Bỉ. Theo h
Cảnh sát điều tra tới bên ngoài tòa nhà gần nơi diễn ra vụ nổ súng ở thị trấn Verviers, Bỉ, hôm 16/1/2015. Ảnh: Reuters.

Còn tại Bỉ, cảnh sát đã thẩm vấn 13 nghi phạm và Pháp tạm giam 2 người theo yêu cầu của phía Bỉ.

Cảnh sát Pháp cũng bắt giữ 12 người tình nghi tiếp tay cho vụ tấn công vào tòa báo và ki-ốt ở siêu thị vào tuần trước.

Trong khi đó, cảnh sát Anh đã bắt giữ một nghi can khủng bố tại sân bay.

Tờ Điện tín dẫn lời cảnh sát London cho biết một phụ nữ 18 tuổi đã bị bắt giữ cùng ngày tại sân bay Stansted do bị nghi ngờ có hành vi khủng bố.

Tại Italy, cảnh sát cho hay hiện đang có khoảng 100 kẻ tình nghi khủng bố đang trú ẩn tại quốc gia này bằng giấy tờ hợp pháp.

Các nhà điều tra cho rằng, những người này dù chưa có hành động khủng bố hay đe dọa nào, nhưng có "thiện cảm" với phong trào thánh chiến và có cảm tình với lực lượng ‘Nhà nước Hồi giáo’ (IS) tự xưng.

Theo Viet Nam Net

 

(Viet Nam Net)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Châu Âu ráo riết lùng khủng bố

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT