DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Châu Âu định hình tương lai trong cuộc bầu cử nghị viện
TH - 14:21 23/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 23 - 26/5, hơn 426 triệu cử tri của 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc Bầu cử nghị viện. Cử tri sẽ lựa chọn 751 ghế đại diện tại Nghị viện châu Âu với nhiệm kỳ 5 năm từ 2019-2024.

Hãng thông tấn Reuters: Người dân châu Âu bắt đầu bỏ phiếu trong cuộc  bầu cử quốc hội EU. Cuộc bầu cử này  sẽ ảnh hưởng không chỉ chính sách của Brussels trong 5 năm tới mà ở còn  chính là tương lai của Liên minh.

Tổng thống Pháp E.Macron: cuộc bầu cử nghị viện EU sẽ là cuộc bỏ phiếu quan trọng nhất kể từ năm 1979, bởi vì EU đang đứng trước nguy cơ tan rã. Trên cơ sở kết quả bầu cử chúng tôi sẽ xây dựng chính sách cho liên minh.

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Italia Matteo Salvini : Cuộc bầu chọn này về châu Âu, để thay đổi châu Âu, thay đổi hệ hệ thống ngân hàng, nông nghiệp và vấn đề biên giới. Tuy nhiên sẽ không có gì thay đổi trong Chính phủ Italia.

TH

(theo Reuters, CNBC)

Tin liên quan
Bầu cử Ukraine: Diễn viên truyền hình dẫn đầu cuộc đua Tổng thống
SKĐS - Ông Volodymyr Zelenskiy, một diễn viên truyền hình chưa từng có kinh nghiệm chính trị dẫn đầu vòng 1 bầu cử Tổng thống Ukraine, theo kết quả kiểm phiếu.
Hàng triệu người dân Israel đi bầu cử Quốc hội
SKĐS - Ngày 9/4, hàng triệu người dân Israel sẽ đi thực hiện quyền công dân của mình trong cuộc bầu cử Quốc hội với sự cạnh tranh của 4 đảng.
Bầu cử Indonesia: Thế giằng co quyết liệt
SKĐS - Ngày 17/4, 192 triệu cử tri Indonesia bắt đầu đi bầu cử Quốc hội và Tổng thống mới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm