DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Châu Âu có thể đưa Mỹ ra Tổ chức thương mại thế giới
TH - 11:07 11/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Châu Âu cho biết có thể đưa Mỹ ra Tổ chức thương mại thế giới (WTO) hoặc đáp trả một cách tương xứng theo quy định của WTO.

 

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã thất bại trong việc thuyết phục Mỹ duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran, tuy nhiên những quốc gia EU này  cho biết có thể đưa Mỹ ra Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), hoặc đáp trả một các tương xứng theo quy định của WTO,  nếu các biện pháp trừng phạt của Mỹ làm tổn hại lợi ích của các công ty châu Âu tại Trung Đông.

Sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, các nươc EU cho biết thỏa thuận này dù không có Mỹ nhưng vẫn có hiệu lực. Trao đổi thương mại giữa EU và Iran tăng nhanh kể từ khi thỏa thuận được ký kết, năm 2017 đã đạt 25 tỷ USD. Hiện Anh và Đức đang tính toán chi tiết về những ảnh hưởng của các biện pháp cấm vận của Mỹ tới các hoạt động kinh doanh thương mại của 2 nước này ở Iran.

TH

(Theo Reuters, RT)

Tin liên quan
Tương lai WTO sẽ đi về đâu?
Lần đầu tiên kể từ khi thành lập, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ được lãnh đạo bởi một chuyên gia thuộc các nền kinh tế đang trỗi dậy. Đó là ông Roberto Azevedo, Đại sứ của Brazil tại WTO. Ông sẽ nhậm chức Tổng Giám đốc WTO kể từ ngày 1/9/2013.
WTO xử Việt Nam thắng Mỹ trong vụ kiện tôm
Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vừa ra phán quyết Mỹ xâm phạm luật thương mại toàn cầu khi tính toán thuế chống bán phá giá với mặt hàng tôm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.
Nước cờ an toàn của Mỹ trước nguy cơ chiến tranh thương mại với Trung Quốc
SKĐS - Quyết định bất ngờ của Mỹ về kéo dài thời hạn miễn thuế nhôm và thép của Liên minh châu Âu (EU) thêm 1 tháng cho thấy bước đi thận trọng của Mỹ, nhằm xoa dịu những căng thẳng gần đây về nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ EU.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm