DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chất ngọt từ cây stevia tốt cho răng
Bảo Trâm - 07:03 24/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một loại carbohydrate được chế biến từ cây bạch dương và các cây gỗ cứng khác, lượng calorie của nó ít hơn đường 30%. Nếu bạn dùng nhiều quá, nó có thể giữ nước và gây tiêu chảy. Nhưng có bằng chứng làm phấn khích các nha sĩ là chất này có thể giúp phòng ngừa sâu răng.

Chất ngọt mới nhất trong loại này được chiết xuất từ cây stevia. Ở Paraguay và Brazil, cây stevia được dùng làm thuốc từ hàng trăm năm nay. Nó không có calorie và ngọt hơn đường 300 lần. Ở Nhật Bản, nó là thứ chất ngọt được bán hơn 40 năm nay.

Là cây sinh ra ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở Nam Mỹ và Mỹ Latin, hợp chất ngọt được chiết xuất từ lá cây này gọi là steviol glycosides. Hợp chất này vào cơ thể người mà không bị hấp thụ. Stevia được cho phép sử dụng làm phụ gia thực phẩm ở Mỹ năm 2008 và ở châu Âu năm 2011.

Cục An toàn thực thẩm châu Âu đã kết luận là hợp chất này không gây ung thư, không độc hại, an toàn cho trẻ em và phụ nữ có thai… sau khi họ tiến hành phân tích tất cả những bằng chứng thu được từ các thử nghiệm trên con người và động vật.

Bảo Trâm

((Theo BBC, 1/2016))

Tin chân bài
Dấu hiệu nhận biết thịt tăng trọng
SKĐS - Không dễ để nhận biết loại thịt tăng trọng. Tuy nhiên, các bà nội trợ vẫn có thể chọn được những miếng thịt ngon thông qua cảm quan bề ngoài.
3 bí quyết giúp bạn trường thọ
SKĐS - Chế độ ăn uống, tập thể dục và gen của mỗi người đóng vai trò trong việc xác định họ sẽ sống bao lâu. Tuy nhiên, những người đã hơn 100 lần được thổi nến lại có cách của riêng mình để sống trường thọ.
Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe sau phẫu thuật giảm cân
SKĐS - Cũng như bất cứ một cuộc phẫu thuật nào khác, phẫu thuật giảm cân cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.
Phòng bệnh mùa lạnh như thế nào?
SKĐS - Lạnh, rét, người cao tuổi (NCT) dễ mắc bệnh và bệnh cũ dễ tái phát. Vì vậy, cần lưu ý đề phòng!
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm