Chất ma túy tồn lưu bao lâu trong nước tiểu?

Suckhoedoisong.vn - Cách đây 1 tháng tôi sử dụng heroin và ra phường thử là dương tính. Sau đó tôi không sử dụng chất này nữa nhưng một tháng sau ra thử lại (có uống efferalgan rồi thử nước tiểu) được bác sĩ kết luận vẫn bị dương tính với ma túy mặc dù trong thời gian sau cai tôi không hề sử dụng ma túy. Mong bác sĩ giải thích giúp tôi.

Nguyễn Hùng (ngn.vanhung1977@gmail.com)

Theo cách hiểu thông thường hiện nay, ma túy thường được hiểu đó là heroin. Trong đó ma túy là tên gọi chung chỉ những chất kích thích khi dùng một lần có thể gây nghiện có nguồn gốc tự nhiên hay nhân tạo. Ma túy có thể phân ra thành 3 loại. Thứ nhất là ma túy tự nhiên (cần sa, thuốc phiện), loại này có sẵn trong tự nhiên. Loại 2 là ma túy bán tự nhiên (heroin), loại này được bào chế từ cây thuốc phiện cộng với các hóa chất khác. Loại 3 là loại mạnh nhất và có tác dụng độc hại gấp 500 lần ma túy tự nhiên, đó là ma túy tổng hợp. Ví dụ như ectasy, ma túy đá (hay là crystal meth), morphine. Sau khi hút hoặc tiêm chích, tùy loại chất kích thích sẽ có thời gian đào thải qua nước tiểu nhanh hay chậm. Nếu thử nước tiểu dương tính với chất kích thích chỉ có giá trị là người đó mới sử dụng chất kích thích cách đây không lâu (30 phút sau sử dụng thử nước tiểu sẽ dương tính và sẽ âm tính nếu sau đó vài ngày không sử dụng nữa). Do đó, nếu bạn không sử dụng heroin nhưng sử dụng các chất kích thích khác (kể cả một số thuốc tân dược cũng có những loại thuốc gây nghiện như morphine, codein...) thì thử nước tiểu sẽ dương tính với chất kích thích. Nếu bạn đã quyết tâm bỏ chất kích thích (ma túy) là điều đáng mừng và tuyệt đối không nên dùng bất cứ chất kích thích nào nữa. Chúc bạn bỏ thuốc thành công.

BS. Vũ Hồng Ngọc

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chất ma túy tồn lưu bao lâu trong nước tiểu?
 • luuvanhung (luututai@gmail. Com)

  E ko dung Ma tuy 3thang nay thử co phát hiện dk ko ban si tu van giúp e
 • Ngn văn hậu (Hautnct@gmail.com)

  Cho hỏi chơi ma túy đá sao 3 tuần ra test còn hay hk ...
 • Vo minh quoc (pipim2710@gmail.com)

  Bac si cho t hoi toi choi matuy da va da cai nghien 4 den 5 nam va ko choi nua nhung khi di thu nuoc tieu thi lai duong tinh voi hang da va heroin do hxua toi choi nhieu wa hay la do ket wa xet nghiem sai ?
 • Hùng Nguyễn (0368456606)

  Bác sĩ cho em hỏi,em đang uống methadone được 6thang, hôm trước công an phường gọi lên thủ nước tiểu mà vẫn duong tính, vậy bác sĩ cho em hỏi người chơi heroin lâu năm bao lâu trong nước tiểu hết
 • Văn tính (Nguyenvantinh02021989@gmail.com)

  E chơi ma tuy đá.khoảnh 1 tháng xét nghiệm có ra đc o ạ
 • Nguyen thanh nam (Thi xa long khanh.com.)

  Toi su dung matuy he roin mot lan va bao lau moi dao thai het ha bac si mong tu ban dum e
 • Thai ba ngoc (Thaingoc@gmeol.com)

  Cac bac si cho e hoi e da ngung su dung ma tuy 1 thang rôi.thi xet nghiem co con chat ma tuy trong nguoi nua ko?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com